Thứ hai, 29/04/2024 | 09:57
RSS

5 cách pha bột bánh xèo vàng, giòn rụm siêu đơn giản tại nhà

Thứ tư, 01/11/2023, 11:25 (GMT+7)

Làm bánh xèo đừng bỏ qua 5 tuyệt chiêu pha bột bánh xèo vàng, giòn rụm khắp 3 miền trong bài viết này nhé.

Trước khi vào bếp làm món bánh xèo cho gia đình gia đình thưởng thức, bạn hãy nhớ cách pha bột để lớp vỏ bánh xèo được giòn ngon, chuẩn vị.

1. Cách pha bột bánh xèo phổ biến nhất

Đổ 500 gam bột gạo và một thìa cà phê bột nghệ vào tô.

Trộn bột với khoảng 250ml nước và 50ml nước cốt dừa. Sau đó cho thêm vào hỗn hợp 100ml bia. Bia chính là bí kíp làm cho lớp vỏ giòn tan đúng chuẩn.

5 cách pha bột bánh xèo vàng, giòn rụm siêu đơn giản tại nhà

2. Cách pha bột bánh xèo kiểu miền Trung ngon đúng vị

Trộn sẵn 1 thau bột gạo, bột nghệ và muối. Pha 1 thau khác gồm nước, nước cốt dừa và bia.

Đổ từ từ hỗn hợp nước, nước cốt dừa, bia vào thau bột rồi trộn đều.

3. Cách pha bột bánh xèo miền Bắc

Bánh xèo miền Bắc có đặc trưng riêng là chỉ sử dụng bột gạo làm vỏ bánh và bột nghệ tạo màu, ngoài ra không cho thêm nước cốt dừa hay trứng vào như bánh xèo thông thường. Do đó, bánh xèo miền Bắc ăn giòn hơn dù có để nguội.

Cách pha bột bánh xèo miền Bắc chuẩn là đổ 500 gam bột gạo ra một cái nồi hoặc thau rộng, đổ 250ml nước lọc, 100ml bia, 1 thìa cà phê muối, 10 gam bột nghệ vào trộn đều rồi thái nhỏ một ít hành lá cho vào. Khuấy đều hỗn hợp đến khi bột tan hoàn toàn.  

Bạn có thể cho thêm vào bột bánh một chút dầu ăn, khi bạn đổ bánh xèo, bánh sẽ dễ tróc ra và đẹp hơn.

4. Cách pha bột bánh xèo miền Nam

Trộn 500 gam bột bánh xèo và 150 gam bột chiên giòn, một ít bột nghệ với 1 lít nước sôi để nguội vào tô trộn đều.

Sau đó, thêm hành lá đã được cắt nhỏ cùng đỗ xanh đã nấu chín vào hỗn hợp bột, tiếp theo cho 500ml nước cốt dừa cùng với trứng vào và đảo đều.

Cuối cùng, dùng màng bọc thực phẩm bọc miệng tô lại và để bột nghỉ khoảng 20 phút.

5. Cách pha bột bánh xèo với đậu xanh

5 cách pha bột bánh xèo vàng, giòn rụm siêu đơn giản tại nhà

Đậu xanh rửa sạch và ngâm khoảng 1 tiếng, sau đó thì nấu trong nồi áp suất tới khi mềm nhừ.

Xay nhuyễn đậu xanh và nước cốt dừa. Rồi đem hỗn hợp trộn chung với bột gạo, bột nghệ và ít muối, ủ bột trong vòng 1 tiếng rồi bắt đầu đổ bánh.

Bài viết đã đưa ra một vài cách để làm bánh xèo ngon giòn, vàng rộm chỉ bằng vài mẹo nhỏ trong khâu pha chế bột. Hy vọng, bạn đã có thêm được nhiều công thức thú vị để nấu thêm nhiều món ngon cho gia đình. Chúc bạn thành công!

Thúy Vũ (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại