Thứ ba, 18/12/2018 | 19:05
RSS

Vụ xe dung tích 70 lít phải đổ 80 lít xăng mới đầy bình: Bất ngờ với kết quả thực nghiệm

12-01-2018 14:25:32

Sáng ngày 12/1, chủ xe và cơ quan chức năng đã tiến hành cuộc thực nghiệm. Kết quả hết sức bất ngờ khi xe của anh T. dung tích bình chỉ 70 lít nhưng đổ hết 81.9 lít xăng.

 Vụ xe dung tích 70L phải đổ 80L xăng mới đầy bình:
Vụ xe dung tích 70 lít phải đổ 80 lít xăng mới đầy bình, khách hàng công nhận kết quả xe 70L đổ được 81,9 lít xăng

Mấy ngày qua, sự việc anh D.D.T. (trú tại quận Đống Đa, Hà Nội) phản ánh, xe anh T. dung tích 70 lít nhưng khi đến cây xăng số 9 Trần Hưng Đạo (Hoàn Kiếm, Hà Nội) phải đổ 80 lít xăng mới đầy bình đã gây nhiều tranh cãi.

Sáng nay (12/1) anh T. đã điều khiển xe ô tô hiệu Honda đến Cửa hàng xăng dầu số 1 Petrolimex ở số 1 Trần Quang Khải (Hoàn Kiếm) cùng lực lượng chức năng và cửa hàng xăng tiến hành cuộc thực nghiệm, dưới sự chứng kiến của nhiều người. Kết quả cho thấy chiếc xe ô tô của anh T. có thể tích bình xăng 70 lít theo thông số nhà sản xuất đã đổ được 81,9 lít.

Chia sẻ với PV, anh T. (khách hàng) cho biết: "Sáng nay kết quả đã cho thấy chiếc xe của tôi có thể đổ được 81,9 lít xăng. Tôi cũng muốn làm rõ mọi vấn đề, mọi việc đã xong và tôi đồng tình với kết quả thực nghiệm ngày hôm nay, không có ý kiến gì thêm".

Trao đổi với PV, ông Lưu Bách Chiến, Đội trưởng Đội Quản lý Thị trường số 2 (Chi Cục Quản lý Thị trường Hà Nội) cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin khách hàng phản ánh trên báo chí, sáng ngày 11/1, đơn vị đã phối hợp với Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Hà Nội và một số lực lượng liên ngành kiểm tra cửa hàng xăng dầu số 4 có địa chỉ tại số 9 đường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Qua kiểm tra, lực lượng liên ngành nhận thấy đo lường là chuẩn nhưng chưa kết luận được vì còn phải lấy mẫu đi giám định.

Anh T. đã đồng ý với lần kiểm tra xăng tại cửa hàng ngày 12/1
Anh T. đã đồng ý với lần kiểm tra xăng tại cửa hàng ngày 12/1

Trước đó, sáng 10/1, anh T. điều khiển xe ô tô Honda Accord đến bơm xăng tại cây xăng số 9 Trần Hưng Đạo để đổ. Tuy nhiên, theo anh bình xăng chỉ có dung tích 70 lít nhưng đổ 80 lít mới đầy bình.

Bất ngờ trước sự việc trên, anh T. thắc mắc với quản lý cây xăng thì nhận được câu trả lời là… bình xăng của nhà sản xuất có sai số. Tuy nhiên, theo anh T.: "Sai số không thể từ 70 lít lên đến 80 lít như vậy, xe này lại là xe Honda của Nhật thì không thể nào có điều bất bình thường như trên".

Nhận thấy câu trả lời của quản lý cây xăng không thỏa đáng, anh T. yêu cầu lấy bình đo ra đo thể tích. Kết quả, khi bơm 5 lít xăng từ cột bơm, số xăng trong bình đo lại không đủ dung lượng 5 lít, hao hụt khá nhiều.

Vụ xe dung tích 70L phải đổ 80L xăng mới đầy bình3

Cửa hàng xăng dầu số 4, Trần Hưng Đạo

Ông Đặng Quốc Việt, cửa hàng trưởng cửa hàng xăng dầu số 4, Trần Hưng Đạo cho biết, đúng là có khách hàng phản ánh dung tích bình xăng 70 lít nhưng bơm gần 80 lít mới đầy. Tuy nhiên, dung tích của nhà sản xuất cũng có sai số, giãn nở rồi từ bình xăng có đường ống dẫn đến miệng bình xăng nên có sự chênh lệch.

Về nguyên tắc nhân viên của cây xăng đã làm đúng quy trình. Trước khi đổ cho khách yêu cầu khách hàng nhìn vào đồng hồ ở số 0. Khi bơm xong thì giao cho khách nhìn số tiền, số lít xăng chính xác trên máy.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN