Thứ năm, 20/09/2018 | 02:33
RSS

Bà ngoại tử tù Nguyễn Văn Tình khóc nghẹn khi nói về đứa cháu tội lỗi

19-09-2017 13:50:01

Bà ngoại tử tù Nguyễn Văn Tình năm nay đã hơn 80 tuổi đau đớn, nấc nghẹn khi nói về nghịch cảnh cảnh con cháu dính vào vòng lao lý.

Tử tù Nguyễn Văn Tình sau khi trốn khỏi trại giam lên đằng nhà ngoại xin bữa cơm

Tử tù Nguyễn Văn Tình sau khi trốn khỏi trại giam lên đằng nhà ngoại xin bữa cơm

“Tôi không biết 2 tử tù trốn trại về nhà con tôi”

Liên quan hành trình chạy trốn của tử tù Nguyễn Văn Tình (SN 1989, trú tại Đông Xuân, Quốc Oai, Hà Nội), hiện 3 người đang bị tạm giữ là anh Nguyễn Văn Hạnh (45 tuổi), Nguyễn Văn Việt (32 tuổi) và Nguyễn Văn Ba (28 tuổi). Cả 3 đều là anh em bên ngoài nhà tử tù Nguyễn Văn Tình và cùng trú tại xóm Mùn 6, xã Yên Quang, huyện Kỳ Sơn, Hòa Bình).

Chiều 18/9, chúng tôi đã tìm về xóm Mùn 6, xã Yên Quang - nơi 3 người thân của tử tù Tình vừa bị tạm giữ để tìm hiểu sự việc.

Sau khi "tai họa" ập xuống khiến 3 người trong gia đình bị tạm giữ, hai ngày nay nhà ông Nguyễn Văn V. (bố đẻ của Nguyễn Văn Việt, Nguyễn Văn Ba và anh trai của Nguyễn Văn Hạnh) lúc nào cũng chật kín người. 

Những người hàng xóm luôn có mặt để động viên gia đình ông V. Tuy nhiên, từ khi 3 người bị tạm giữ, ông V. cũng như người thân lúc nào cũng buồn bã, lo lắng.

Người thân tử tù Nguyễn Văn Tình không biết đối tượng mang tội chết

Người thân tử tù Nguyễn Văn Tình không biết đối tượng mang tội chết

Gia đình ông V. có 9 anh chị em, trong đó, mẹ của tử tù Nguyễn Văn Tình là con thứ 6, còn anh Nguyễn Văn Hạnh là con thứ 7. Tất cả anh em đều làm nông. Ông V. sau khi lập gia đình sinh được 3 người con, trong đó, Việt và Ba đã lập gia đình ra ở riêng.

Suy nghĩ, lo sợ đến mất ăn mất ngủ khi 2 con và em trai có liên quan đến việc che giấu cho hai tử tù, bà Đinh Thị T. (mẹ Việt và Bà) tâm sự: “Các con của tôi đứa nào cũng ngoan, chúng nó (tức Việt và Bà) có biết chữ đâu, suốt ngày quanh quẩn ruộng đồng. Từ hôm 2 đứa nó bị bắt đi đến giờ tôi không ăn không ngủ, nghĩ thương các con”.

Bà T. cho biết trước đây tử tù Nguyễn Văn Tình khi chưabị vào trại giam có lên nhà ngoại chơi nhưng không vào nhà bà bao giờ

Bà T. cho biết trước đây tử tù Nguyễn Văn Tình khi chưa bị vào trại giam có lên nhà ngoại chơi nhưng không vào nhà bà bao giờ

Theo lời bà T., trước kia khi chưa vào trại giam, tử tù Nguyễn Văn Tình có lên quê ngoại chơi nhưng không vào nhà bà, dù nhà bà ở ngay gần đấy mà lại đi thẳng đến nhà các em và chú.

“Tôi không biết nó và bạn nó trốn tù về nhà con tôi đâu, chỉ khi công an về đưa con tôi đi nói là có liên quan đến thằng Tình lên chơi và ăn cơm thì cả gia đình mới biết”, bà T. buồn bã nói.

Tử tù Nguyễn Văn Tình trốn khỏi trạm giam T16 làm liên lụy bao người thân

Tử tù Nguyễn Văn Tình trốn khỏi trạm giam T16 làm liên lụy bao người thân

Ngồi thất thần bên gốc cây, ông Nguyễn Văn V. thở dài: “Con tôi cứu trợ cho chúng nó (tức Tình và Thọ) ăn một bữa nào ngờ giờ ra nông nỗi này. Bản thân tôi và em trai tôi (tức Hạnh) cũng không biết Tình là tử tù mà chỉ biết thằng Hùng (em trai Tình) bị tòa tuyên phạt án tử hình thôi”.

Mẹ già suy sụp

Mấy ngày hôm nay, sau khi em trai và 2 con trai bị công an triệu tập, gia đình ông V. phải bỏ làm, bỏ ăn, lợn gà cũng không thiết chăm sóc cứ ngồi ủ rũ nghĩ đến tai họa không đâu ập xuống gia đình.

Ngôi nhà của Nguyễn Văn Hạnh nơi hai tử tù đến gửi xe

Ngôi nhà nghèo khó của anh Nguyễn Văn Hạnh nơi 2 tử tù đến gửi xe 

“Mẹ tôi năm nay hơn 80 tuổi thấy con trai và các cháu bị công an dẫn đi, bà khóc đứng khóc ngồi, hôm qua còn ngã quỵ ra nhà. Giờ gia đình tôi chỉ mong pháp luật khoan hồng, xem xét tình tiết, nhân thân, hoàn cảnh, tạo điều kiện cho em trai và các con tôi sớm được về nhà”, ông V. dãi bày.

Ngồi ở nhà con trai, (mẹ đẻ Nguyễn Văn Hạnh, bà ngoại tử tù Nguyễn Văn Tình) nấc lên khi nhắc đến con trai và các cháu bị công an đưa đi: “Tôi chả thiết sống nữa, ngần này tuổi rồi lại phải nhìn cảnh con trai và các cháu tù tội, xót xa lắm cô à! Tôi cũng đã gặp thằng Tình đâu, nó lên mà không vào chỗ tôi".

Bà ngoại tử tù Nguyễn Văn Tình suy sụp khi nhận được tin dữ

Trước đó, đêm ngày 10/9 rạng sáng ngày 11/9, hai tử tù Nguyễn Văn Tình (28 tuổi, trú tại xã Đông Xuân, huyện Quốc Oai, TP. Hà Nội) và Lê Văn Thọ (tức Thọ "sứt", 37 tuổi, trú tại xóm 6, xã Thanh Sơn, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương) trốn khỏi trại tạm giam T16.

Sau khi xảy ra sự việc, Bộ Công an đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác hơn 10 người gồm giám thị, phó giám thị và một số cán bộ của trại tạm giam T16 vì có trách nhiệm liên quan đến vụ để cho 2 tử tù bỏ trốn.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan chức năng đã bắt được Lê Văn Thọ tại Nam Sách (Hải Dương) vào chiều ngày 16/9. Nguyễn Văn Tình bị bắt giữ vào rạng sáng ngày 17/9 tại Mai Châu (Hòa Bình).

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN