Thứ bảy, 27/04/2024 | 06:39
RSS

Một số mẹo trước khi chế biến ốc

Thứ sáu, 10/02/2017, 09:27 (GMT+7)

Trước khi chế biến ốc thơm ngon cho gia đình của bạn thì việc đầu tiên bạn cần là chọn mua ốc như thế nào để ngon nhất.

Trước khi chế biến ốc

Trước khi chế biến ốc

Nếu chọn ốc mập ngon thì cái mày nó nằm sát bên ngoài, và khi tay ta đụng vào là cái mày khép lại ngay. Trái lại ốc ốm và cũ thì cái mày thụt vào trong. Ốc chết thường xông ra mùi thối khó chịu.

Mẹo làm ốc nhồi trước khi chế biến ốc là:

Để làm món ốc nhồi thì đừng đập trôn ốc, nếu làm như vậy khi nhồi ốc vào hấp, nưốc ngọt sẽ chảy ra ngoài hết, lấy dao nhỏ nhể miệng ốc ra rồi lấy một chiếc đũa ấn ốc thụt vào trong một lúc. cầm con ốc vẩy tuột, ốc sẽ rơi ra. Bỏ phần ruột ốc đất bùn phía sau. Phần ốcc còn lại cho giấm bóp kỹ rồi rửa lại bằng nước sạch.

Mẹo ngâm ốc sao cho nhanh sạch trước khi chế biến ốc:

Ốc bắt ngoài ruộng, hồ ao, người ta phải ngâm một đêm nó mới nhả ra hết đất và chất nhờn. Nhưng bạn muốn ăn ngay thì phải xử lý như thế nào?

Hãy cắt vài quả ớt chín (chọn loại cay nhất) hòa vào thau nước đang ngâm ốc. Chất cay của ớt buộc ốc phải nhả nhớt ra nhanh chóng. Với cách này, chỉ sau một giờ là bạn đã có ốc để luộc rồi!

Chu Huyền (Tổng hợp)
Theo Đời sống Plus