Chủ nhật, 22/04/2018 | 04:28
RSS

Bé trai 13 tuổi ở Thanh Hóa nghi bị hổ vồ

06-06-2017 14:49:42
Một học sinh nghi bị hổ vồ khiến cháu bé bị thương nặng ở phần chân phải. Hiện tại, cháu bé đang được cấp cứu tại bệnh viện.

Học sinh nghi bị hổ vồ là cháu Mai Văn Chiến (SN 2004, trú tại xã Quảng Phú, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hoá). Hiện em Chiến vẫn đang được tích cực điều trị tại khoa Bỏng trẻ em của viện Bỏng Quốc gia.

Trao đổi với PV gia đình nạn nhân cho biết, vào ngày 28/5 vừa qua, sau khi kết thúc buổi tổng kết năm học tại trường, cháu cùng bạn là Phạm Khắc Chung (SN 2004) đến một trại chăn nuôi hổ ở địa bàn xã Xuân Tín, huyện Thọ Xuân để chơi.

Học sinh bị hổ vồ

Mai Văn Chiến, cậu học sinh bị hổ vồ

Do tường rào chắn cao quá đầu, hai cậu bé đã leo lên tường để vào bên trong xem hổ. Khi vừa vào thì bất ngờ một con hổ vồ trúng chân cháu Chiến, khiến phần bắp thịt ở chân của chân phải bị đứt lìa. Vụ việc xảy ra vào buổi trưa, ít người qua lại nên không có ai biết.

Theo lời cháu Chung kể lại, sau khi sự việc xảy ra, do sợ hãi nên cháu dùng áo bó chân rồi nhờ bạn rồi chở về nhà.

Trao đổi với PV báo chí ông Mai Văn Khắc (bố em Chiến) cho biết, hôm đó vào trưa 28/5, khi đi làm đồng về thì thấy cháu Chung chở Chiến về nhà. Vừa về đến ngõ, cháu Chiến đã ngất đi. Sau đó, gia đình hốt hoảng đưa cháu vào bệnh viện Đa khoa huyện Thọ Xuân để cấp cứu ngay. Nhưng do tình trạng phức tạp, cháu được chuyển ra viện Bỏng Quốc gia điều trị.

Bố cháu bé bị hổ vồ

Bố cháu bé bị hổ vồ thông tin về vụ việc

Được biết trại nuôi hổ trên thuộc xóm Cồn, xã Xuân Tín do ông Nguyễn Mậu Chiến làm chủ có địa chỉ tại Hà Nội. Khi PV tìm đến trang trại hổ, một người đàn ông làm thuê cho biết, trại hổ này có khoảng 10 con nhưng ở đây tường rào cao, kín đáo nên việc bị hổ vồ là rất khó. Khi được hỏi về vụ việc một học sinh bị hổ vồ thì người đàn ông này cho biết chưa nắm được thông tin trên.

Xác nhận với PV ông Trịnh Xuân Đức - Chủ tịch UBND xã Xuân Tín cho biết: “Trại hổ của ông Nguyễn Mậu Chiến được xây dựng hơn chục năm nay tại địa phương. Thông tin có người bị hổ vồ tại trang trại hổ ở xã Xuân Tín đến nay chúng tôi cũng chưa nắm rõ, chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra xác minh”.

Nơi xảy ra vụ việc một học sinh bị hổ vồ

Trang trại nơi xảy ra vụ việc một học sinh bị hổ vồ ở Thanh Hóa

Lê Duy
Theo Đời sống Plus