Thứ bảy, 17/11/2018 | 16:52
RSS

Cuộc sống vợ chồng có dấu hiệu này, hôn nhân đang bên bờ vực thẳm

09-01-2018 19:36:27

Khi vợ chồng cảm thấy cuộc sống trở nên đơn điệu, chán nản, bức bối khi ở cạnh nhau thì lúc này cuộc hôn nhân ấy đang trên bờ vực tan vỡ.

 Cuộc sống vợ chồng có dấu hiệu này, hôn nhân bên bờ vực thẳm

Chuyện chăn gối lạnh nhạt

Đây là nguyên nhân đầu tiên dẫn đến việc đàn ông ngoại tình. Tình dục là món quà của hôn nhân và nó cũng bảo vệ tình cảm của vợ chồng.

Phụ nữ thông thường không quá quan tâm đến chuyện chăn gối nhưng đàn ông thì ngược lại, họ nghĩ đến chuyện ấy hàng ngày. Nếu vợ không đáp ứng được họ rất dễ đi ra bên ngoài sa ngã vào vòng tay của các cô gái khác. Và những cô gái đó có thừa những cách chiều đàn ông trên giường, khiến anh ta đê mê, ngây dại.

Vợ chồng hay gây gổ, cãi vã

Vợ chồng thường xuyên gây gổ, cãi nhau sẽ khiến cho tình cảm ngày càng lạnh nhạt. Cuộc chiến tranh trong gia đình kéo dài và ầm ĩ khiến cho hai người thêm chán nản và mệt mỏi.

Khi cãi nhau thì người đàn ông sẽ cảm thấy đơn điệu, chán nản, và họ sẵn sàng thay đổi và bắt đầu một cuộc phiêu lưu mới.

Cuộc sống vợ chồng có dấu hiệu này, hôn nhân bên bờ vực thẳm2

Không tôn trọng nhau

Tôn trọng lẫn nhau là một trong những yếu tố quan trọng nhất làm nên một cuộc hôn nhân bền vững. Cuộc hôn nhân sẽ không thể tồn tại khi một trong hai người luôn cảm thấy bị từ chối, chê bai, hạ thấp.

Khi vợ chồng liên tục chỉ trích chê bôi nhau, thì cuộc sống vô cùng áp lực. Tất cả các ngôn từ của vợ chồng nói ra lúc này chỉ để tấn công người kia hoặc phòng thủ cho bản thân.

Vợ chồng cảm thấy chán nhau

Đàn ông rất ham của lạ, khi chưa được yêu thì quyết tâm tán đổ nhưng khi được yêu rồi lại nhanh chán ngay. Khi tình cảm dành cho vợ không còn nhiều nữa, đàn ông dễ đi tìm cái mới nếu như có cơ hội.

Hơn nữa, nhiều khi người vợ cũng cảm thấy chán chồng vì không được quan tâm, chăm sóc như những ngày đầu. Đây cũng là nguyên nhân gây ra tan vỡ hạnh phúc gia đình nhiều nhất.

L.H (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN