Thứ hai, 06/05/2024 | 10:14
RSS

Cách làm bò né ốp la ngon chuẩn vị, hương vị đậm đà tại nhà

Thứ năm, 04/01/2024, 15:23 (GMT+7)

Cách làm bò né ốp la ngon chuẩn vị, hương vị đậm đà tại nhà. Hãy đọc bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện món ăn này với công thức cực kỳ đơn giản.

1. Nguyên liệu chuẩn bị

- Thịt bò

- Trứng

- Xúc xích

- Pate

- Bơ lạt

- Hành tây

- Tỏi

- Rượu vang hoặc rượu trắng

- Nước tương

- Dầu hào

- Dầu oliu

- Đường, muối, tiêu

Cách làm bò né ốp la ngon chuẩn vị, hương vị đậm đà tại nhà

2. Cách chế biến Bò né ốp la

Thịt Bò mua về rửa sạch, sau đó dùng giấy thấm khô dùng chày, cây dằm thịt hoặc búa đập thịt cho thịt mềm ra.

Khi thịt đã dằm mềm, bạn ướp 1 muỗng cà phê tỏi băm, 5 muỗng canh nước tương, 1.5 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh đường, 1/3 muỗng canh tiêu và 1 muỗng canh rượu vào tô, trở đều 2 mặt cho thịt áo đều gia vị.

Cuối cùng dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô và cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 15 phút để cho thịt được thấm đều gia vị và săn lại.

Sau 15 phút để thịt tủ lạnh, bạn đặt chảo lên bếp, cho vào chảo 2 muỗng canh dầu oliu, đợi đến khi dầu nóng bạn cho hành tây cắt lát vào, xào với lửa vừa khoảng 2 phút đến khi hành thơm.

Bạn cho tiếp thịt bò đã ướp vào áp chảo đều 2 mặt với lửa vừa với mỗi mặt 3 phút sau đó bạn cho 30gr bơ lạt vào. Đợi đến khi bơ tan hết thì bạn cho 1 cây xúc xích, 1 miếng pate và đập 1 cái trứng vào.

Để chảo trên bếp thêm 2 phút nữa đến khi trứng chín, pate và xúc xích vàng đều thì tắt bếp và thưởng thức thôi.

3. Thành phẩm

Mùi bò né ốp la thơm lừng với hương bơ kết hợp cùng hương hành tây và tỏi hòa quyện với nhau tạo nên một mùi hương hấp dẫn, khó cưỡng.

Khi nếm thử miếng đầu tiên bạn sẽ cảm nhận được vị mềm, mọng nước của thịt bò. Chấm và ăn cùng bánh mì, trứng ốp cùng 1 ít nước sốt đậm vị, miếng dưa leo giòn giòn và cà chua chống ngán thì bạn đã có một món ăn sáng thơm ngon, giàu dinh dưỡng để bồi bổ cho cả gia đình ngon tuyệt cú mèo này nhé

Thảo Nhi
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại