Làm món mì Ý tôm sốt kem thơm ngậy khó cưỡng ngay tại nhà
Với công thức đơn giản dưới đây, bạn sẽ có thể nắm trọn bí quyết làm mì Ý tôm sốt kem ngon nhất để chiêu đãi cả gia đình đấy nhé.
Nguyên liệu làm món mỳ Ý tôm sốt kem
Các bạn cần chuẩn bị nguyên liệu dưới đây để làm món mỳ Ý tôm sốt kem:
- 80 gram Mì Ý
- 80 ml Kem Whipping
- 150 gram Tôm
- 40 ml Sữa tươi không đường
- 1 thìa canh Bột phô mai parmesan
- 1 thìa canh Phô mai cheddar
- 10 gram Bơ lạt
- Rau mùi
- Muối
- Tiêu
Cách làm mỳ Ý tôm sốt kem đơn giản tại nhà
Để làm được món mỳ Ý sốt kem thơm ngon tại nhà, bạn làm theo các bước đơn giản dưới đây:
- Bước 1: Bỏ vỏ tôm, cắt chỉ lưng rồi đem ướp với muối tiêu cho vừa ăn, để khoảng 5 phút cho tôm thấm. Phô mai cheddar bào sợi. Băm nhỏ một ít tỏi.
- Bước 2: Đun nước sôi, cho mì Ý vào luộc cùng với 1 ít muối, đến khi mì vừa chín tới thì vớt ra.
- Bước 3: Làm nóng chảo, cho bơ vào nấu chảy rồi thêm vào tỏi băm phi cho thơm, sau đó cho tôm vào xào chín.
- Bước 4: Thêm sữa tươi và kem whipping, nấu đến khi sôi thì cho 2 loại phô mai parmesan và cheddar vào, nấu chảy phô mai. Nêm nếm với 1 ít muối tiêu cho vừa ăn.
- Bước 5: Cho mì Ý vào đảo đều, mì bám sốt thì tắt bếp
- Bước 6: Cho mì ra đĩa, rắc rau mùi băm nhuyễn lên trên, có thể trang trí cùng với hạt tiêu và phô mai bào vụn.
Trên đây là cách làm món mỳ Ý sốt kem ngon khó cưỡng tại nhà, hi vọng nó sẽ giúp bạn có được món ăn siêu hấp dẫn và bổ dưỡng cho những người mình yêu quý. Chúc các bạn thành công và ngon miệng.