Vợ 8X xinh đẹp làm món gỏi bưởi tôm thịt ngon bá cháy đãi cả nhà
Vị chua ngọt của bưởi hòa quyện với thanh ngọt của tôm thịt tạo nên một món ăn lạ miệng, ngon tuyệt vời.
Bữa cơm là dịp để cả nhà quây quần bên nhau sau những bộn bề của công việc, mọi người cùng chia sẻ niềm vui sau những giây phút căng thẳng bên ngoài, vì vậy mà chị Phạm Thị Kim Ngân (31 tuổi, Biên Hoà, Đồng Nai) rất chăm chút cho từng bữa ăn của gia đình.
Hàng ngày, dù bận rộn với công việc kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản và áo cưới nhưng chị Kim Ngân vẫn dành thời gian để nấu những mâm cơm được trang trí bắt mắt. Chị cho biết, dù mâm cơm nhìn rất cầu kỳ đều là những món dễ nấu, chi phí khoảng 120-200k cho 4 người ăn. Mỗi bữa cơm chị thường nấu một mình, thời gian hết khoảng 40-90 phút, tùy vào bữa ăn đơn giản hay cầu kỳ.
Chị Kim Ngân bật mí, để nấu một bữa ăn ngon thì điều quan trọng nhất là chọn nguyên liệu sạch và tươi, đảm bảo vệ sinh. Tiếp theo, khâu chế biến phải khéo léo và trang trí đẹp mắt. Nói chung là món ăn hội tụ đủ sắc, hương, vị và hợp vệ sinh thì mới hấp dẫn được người ăn.
Mới đây, khi chia sẻ món gỏi bưởi tôm thịt lên trang cá nhân với những hình ảnh bắt mắt, chị Kim Ngân đã nhận được nhiều lời khen ngợi và xin công thức chế biến. Bạn có thể tham khảo để chế biến cho gia đình mình thưởng thức nhé!
Nguyên liệu chuẩn bị
- 1 trái bưởi
- Thịt ba chỉ
- Tôm
- Rau răm, rau húng lũi
- Cà rốt
- Hành tây
- Đậu phộng, mè rang
- Ớt sừng, chanh, tỏi tiêu...
Cách làm gỏi bưởi tôm thịt
- Bưởi tách lấy ruột để riêng, nên chọn bưởi vừa chín để tép giòn và ngọt thanh.
- Tôm luộc bóc vỏ
- Thịt luộc thái mỏng
- Cà rốt bào sợi nhỏ
- Rau cắt vừa
- Ớt sừng thái sợi
- Hành tây cắt nhỏ ngâm với nước lạnh pha chút đường để giữ độ giòn và bớt mùi hăng.
=> Trộn các nguyên liệu trên lại với nhau.
Pha nước trộn gỏi: 2 muỗng canh nước mắm+ 2 muỗng canh đường + 1 muỗng canh nước cốt chanh + 1/2 muỗng cà phê tiêu + tỏi ớt băm hòa chung trong 1 cái chén.
- Khi ăn cho nước trộn gỏi đậu phộng, mè rang vào trộn đều và thưởng thức.