Chân giò hầm nấm đông cô béo ngậy, thơm ngon đãi cả nhà
Chân giò hầm nấm đông cô là món ăn bổ dưỡng được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị nồng nàn, béo ngậy.
Nguyên liệu chuẩn bị
1kg giò heo
50gr nấm đông cô
2 củ tỏi
50gr hành khô
1 quả dừa
Gia vị: Dầu hào, tiêu, ớt và mì chính
Sơ chế nguyên liệu
Hành khô bóc vỏ, rửa sạch và thái nhỏ, sau đó dùng chày giã nát cho 1 bát con nước lọc vào đảo đều rồi vắt lấy nước.
Tỏi bóc vỏ và rửa sạch.
Dừa lấy nước.
Ớt rửa sạch và thái lát nhỏ.
Nấm ngâm với nước trước trong khoảng 30 phút, rửa sạch rồi để ráo.
Móng giò khi mua bạn có thể nhờ người bán sơ chế và chặt hộ, chỉ cần rửa sạch lại và để ráo là được.
Để thịt chân giò ngấm vị và ngon hơn, bạn nên chuẩn bị trước nguyên liệu và ướp thịt ít nhất 20 phút.
Cho 1 muỗng nước hành tím, 1 muỗng bột ngọt và 1 muỗng muối vào chân giò rồi đảo đều cho ngấm gia vị.
Lấy 1 chiếc bát để đựng nấm đông cô cho vào ướp, cho 1 muỗng nước hành tím, 1 muỗng hạt tiêu, và 1 muỗng dầu hào. Ướp trong thời gian khoảng 20 phút.
Cho dầu vào chảo, đổ chân giò vào xào sơ trong vòng 10 phút rồi đổ nước dừa vào đun. Cho thêm 1 muỗng canh hạt tiêu, 1 muỗng canh bột ngọt và 1 muỗng canh bột canh vào đảo đều rồi đun trong khoảng 20 phút là có thể thưởng thức món ăn.
Để món chân giò hầm không quá ngán hay béo quá thì trước khi chế biến, nếu có điều kiện bạn nên thui chân giò trên ngọn lửa. Lửa sẽ làm miếng chân giò cháy xém cạnh, da bì sẽ săn vàng, và có thể làm sạch phần lông một cách dễ dàng.
Thịt chân giò hầm nấm rất ngon, món ăn giàu dinh dưỡng, dễ ăn, khi ăn các bạn có thể rưới nước cùng với cơm ăn cũng rất tuyệt.