Cách nấu canh kim chi thơm ngon đúng chuẩn Hàn Quốc
Canh kim chi Hàn Quốc là món ăn được rất nhiều người yêu thích, hương vị thanh mát, là mà quen của món ăn là sự lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
Chuẩn bị nguyên liệu làm canh kim chi Hàn Quốc
- Kim chi: 200 gram. Canh kim chi nấu bằng kim chi cải thảo là ngon nhất. Bạn nên chọn loại kim chi ngấu, nấu sẽ có vị đậm đà và đặc trưng hơn.
- Thịt ba chỉ: 200 gram
- Đường trắng: 1 muỗng cà phê
- Muối: ½ muỗng cà phê
- Tiêu: ½ muỗng cà phê
- Hành boa rô: 10 gram
- Ớt sừng xanh: 1 trái
- Dầu ăn: 1 muỗng cà phê
Sơ chế nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ: mua về rửa cho sạch chất bẩn và mùi hôi rồi cắt khúc vừa ăn. Ướp thịt với 1/2 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê tiêu trong khoảng 15 phút cho thấm.
- Kim chi cắt thành miếng vừa ăn, giữ lại cả phần nước.
- Hành boa rô bỏ rễ và đầu, rửa sạch, cắt nhỏ.
- Ớt sừng bỏ cuống, rửa sạch, cắt nhỏ.
Cách nấu canh kim chi Hàn Quốc đơn giản tại nhà:
- Bước 1: Cho vào nồi 1 muỗng cà phê dầu ăn rồi xào thịt đến khi săn lại.
- Bước 2: Gắp kim chi đã cắt vào nồi thịt, đảo sơ cho thịt và kim chi hòa vào nhau. Sau đó cho nước kim chi (khoảng 1 chén) và 250ml nước ấm vào.
- Bước 3: Để lửa vừa lớn nấu đến khi nước canh sôi lên thì hạ nhỏ lửa, đậy nắp và tiếp tục đun 15 phút.
- Bước 4: Sau 15 phút, nêm nếm lại canh cho vừa ăn với 1 muỗng cà phê đường (tùy khẩu vị) rồi nhấc xuống. Cho hành boa rô, ớt sừng cắt nhỏ trang trí lên mặt.
- Bước 5: Canh kim chi dùng ngon nhất khi còn nóng, ăn cùng với cơm trắng là hết ý.
Hi vọng công thức nấu món canh kim chi Hàn Quốc đơn giản tại nhà trên đây sẽ giúp các bạn có được món canh ngon, nóng hổi cho cả nhà thưởng thức. Chúc các bạn chế biến thành công và ngon miệng.