Cách làm bánh trung thu nướng từ khoai lang ngon miễn chê
Bánh trung thu khoai lang nhân trứng muối làm rất đơn giản, màu sắc rất đẹp, nhân thơm bùi, ăn không bị ngấy.
Gần đến Tết Trung thu, chị em đua nhau "khoe" những công thức bánh trung thu handmade và đây là cách làm bánh trung thu nướng từ khoai lang vừa dễ vừa ngon, các bạn hãy tham khảo nhé!
Nguyên liệu làm bánh trung thu nướng
500g khoai lang Nhật
7 quả trứng muối, 1 quả trứng gà tươi
1/2 chén cốt dừa
Một ít bột mì, 4 muỗng đường, bơ lạt, 2 ống bột vani, một chút rượu
Dụng cụ: máy xay, nồi hấp, rây inox, khuôn bánh trung thu.
Cách làm bánh trung thu nướng từ khoai lang
- Trứng muối tách lấy lòng đỏ, rửa lòng đỏ dưới vòi nước cho sạch nhớt, thả vào chén rượu để khử mùi tanh.
- Bật lò nướng 150 độ C trong 10 phút cho nóng. Xếp trứng lên khay, phết chút bơ lên mặt trứng rồi đem nướng trong 10 phút.
- Lấy trứng đã nướng ra để nguội.
- Khoai lang rửa sạch cho vào nồi hấp. Khi khoai chín thì lấy ra, bóc bỏ vỏ, tán cho nhuyễn mịn, nếu có sơ thì lọc khoai qua rây để sản phậm được mịn màng.
- Trộn khoai với một ít bột mì, kem béo, đường, 1 muỗng bơ, vani rồi bắclên bếp sên lửa nhỏ cho bột dẻo.
- Chờ bột nguội bớt, chia bột làm 7 viên tròn đều nhau. Ấn dẹp viên bột, đặt 1 lòng đỏ trứng vào giữa rồi nặn tròn lại như ban đầu. Quét 1 lớp mỏng dầu ăn vào khuôn để không bị dính, rồi cho bánh vào khuôn ép chặt. Gõ nhẹ vào khuôn và từ từ lấy bánh ra.
- Bật sẵn lò 150 độ C trong 10 phút. Sau đó xếp bánh lên khay và nướng 20 phút.
- Khi bánh chín, lấy ra phết lòng đỏ trứng gà lên rồi nướng 5-10 phút nữa là xong.