Cách làm bánh tráng nướng bằng chảo chống dính giòn, ngon, đơn giản ai cũng thích
Bánh tráng nướng là món ăn vặt nổi tiếng thời gian gần đây. Có rất nhiều công thức làm bánh tráng nướng khác nhau nhưng hầu hết đều khá phức tạp, không thể làm tại nhà.
Nguyên liệu làm bánh tráng nướng bằng chảo không dính (cho 4 Phần ăn)
- 1 hộp Phô mai con bò cười
- Trứng cút 20 quả
- Bơ 1 hộp (Trường An/nhỏ)
- Xúc xích 4 cây (Xúc xích heo ăn liền)
- Hành phi 100 gr
- Khô bò 100 gr
- Hành lá 100 gr
- Tép khô 100 gr
- Bánh tráng 10 miếng
Cách làm bánh tráng nướng bằng chảo không dính
Bước 1: Cho chảo chống dính lên bếp, để lửa lớn cho nóng chảo. Đặt bánh tráng vào chảo, đập 2 quả trứng cút, hành lá cắt nhỏ vào.
Bước 2: Dùng đũa hoặc muỗng đánh trứng cút ra sao cho trứng cút, hành lá dàn đều hết mặt bánh tráng.
Bước 3: Lần lượt cho bơ và phô mai vào, dùng muỗng tản đều ra (1/2 cục hoặc 1 cục phô mai tùy vào sở thích của mỗi người.
Bước 4: Khi trứng bắt đầu chín đều, cho xúc xích heo cắt lát xéo, khô bò xé nhỏ, tép khô, hành phi vào, rải đều mặt bánh tráng. Nếu muốn ăn cay, bạn có thể cho thêm tương ớt sẽ rất ngon đấy.
Bước 5: Nhẹ nhàng dùng xẻng gấp đôi miếng bánh tráng lại, nhanh tay nhấc chảo ra khỏi bếp.
Bước 6: Món bánh tráng nướng chảo không dính thơm ngon, hấp dẫn, nóng hổi với nhiều vị sẽ kích thích vị giác của cả nhà. Món này ăn vặt hay ăn xế chiều thì hết ý.