Mẹ đảm học ngay các bước làm dầu gấc tại nhà siêu đơn giản
Dầu gấc làm từ trái gấc là một trong những tinh chất thiên nhiên rất có lợi cho nhan sắc và sức khỏe của người dùng. Món ăn chứa dầu gấc rất tốt cho sức khỏe, rất đơn giản và dễ làm, mẹ đảm học ngay nhé.
Mẹ đảm học ngay các bước làm dầu gấc tại nhà siêu đơn giản. Ảnh Internet
Mẹ đảm học ngay các bước làm dầu gấc tại nhà siêu đơn giản. Đặc biệt, dầu gấc được xem là “thần dược” được nhiều phụ nữ tin tưởng sử dụng. Dưới đây là cách làm dầu gấc cực kì đơn giản, các chị em cùng tham khảo nhé.
Nguyên liệu
Dầu dừa
Gấc chín
Rây lọc
Nồi to
Gấc chín bạn dùng dao bổ đôi rồi lấy hết toàn bộ phần hạt gấc bên trong, cho vào tô để riêng. Đem hạt gấc cho vào vào ngăn mát khoảng 15 đến 20 phút để cho hạt gấc se lại. Bóc tách loại bỏ hạt ra khỏi phần thịt gấc. Sau khi đã tách được phần thịt gấc, các bạn cho vào nồi có đế dày, đổ dầu dừa (hoặc dầu ô liu, dầu đậu nành) vào, khuấy đều. Để lửa liu riu cho hỗn hợp này sôi. Khi các bạn nhìn thấy màu của thịt gấc chuyển sang màu nâu đỏ đậm thì tắt bếp. Sau khi tắt bếp, bạn đợi khoảng 10 – 15 phút để dầu gấc nguội bớt thì tiến hành lọc dầu. Bạn có thể dùng rây lọc hoặc miếng khăn xô, lọc từng chút hỗn hợp trên để lấy phần dầu gấc trong suốt màu đỏ sậm.
Phần dầu gấc sau khi được lọc sạch sẽ có màu đỏ tươi hoặc đỏ sậm, dầu có độ trong nhẹ, thoang thoảng hương thơm đặc trưng của gấc.
Lưu ý
Nên làm dầu gấc để sử dụng trong khoảng 3 tháng nhằm đảm bảo chất lượng dầu tốt nhất.
Dầu gấc sau khi nguội, bạn có thể cho vào các hũ thủy tinh nhỏ, đậy kín lại rồi đặt ở nơi khô thoáng, tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào.
Nên sử dụng dầu dừa vì dầu dừa sẽ sôi ở nhiệt độ thấp hơn so với dầu đậu nành và dầu oliu, dầu dừa khi nấu bốc hơi chậm, dễ thấm vào gấc để tạo ra tinh dầu gấc nguyên chất hơn các loại dầu còn lại.
Gấc càng chín đỏ thì càng giàu chất dinh dưỡng. Không nên chọn những trái còn xanh, mềm nhão và có vết thâm đen
Chỉ với vài bước đơn giản bạn dễ dàng tự tay làm dầu gấc đảm bảo an toàn ngay tại nhà rồi. Chúc bạn thành công!