Làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu cực thơm ngon
Công thức này sẽ giúp bạn làm được món bánh chuối nướng thơm ngon chiêu đãi cả nhà.
Nguyên liệu chuẩn bị
- 200gr bột mì đa dụng hoa ngọc lan
- 150ml sữa tươi không đường
- 90gr đường nâu
- 4gr baking soda( muối nở) dùng để làm phồng xốp bánh
Nếu không có baking soda có thể thay bằng baking power ( bột nở). Với tỉ lệ 1:3.
- 1gr muối tinh
- 2 quả trứng gà
- 5 quả chuối tây
- 30gr bơ nhạt Anchor
- 1 thìa cà phê mật ong
- 1 thìa dầu ăn
- 3 thìa cà phê dầu oliu
- 1 thìa cà phê vani extra
- 1 ít nho khô
Cách làm bánh chuối nướng
- Bóc chuối, 4 quả dùng dĩa dằm nát ra cho thật nhuyễn. Còn 1 quả bớt lại thái lát dài.
- Trộn đều bột mì, muối, baking soda (hỗn hợp B)
- Bơ nhạt đun cách thuỷ cho tan chảy hết.
- Đập 2 quả trứng, cho hết 90gr đường nâu, dùng máy đánh trứng đánh bông lên. Tiếp theo cho bơ nhạt, sữa tươi không đường, dầu oliu vào đánh đều hỗn hợp lên (hỗn hợp B)
- Đổ hỗn hợp A từ từ vào hỗn hợp B dùng phới trộn đều, cho tiếp vani vào trộn đều. Để bột nghỉ 5 phút chuẩn bị nướng.
- Đổ bột vào khuôn, trang trí chuối thái lát, nho khô
- Quét dầu ăn hoặc bơ khắp khuôn bánh, lót giấy nến phía dưới khi lấy bánh ra sẽ dễ hơn.
- Bật nồi chiên không dầu trước 5 phút trong 200 độ. Sau đó xếp bánh vào nồi 160 độ trong 20 phút.
- Lấy bánh ra phết hỗn hợp mật ong + dầu ăn tiếp 140 độ trong 30 phút.
- Kiểm tra bánh chín chưa bằng cách chọc tăm vào, nếu tăm khô là chín, còn nếu tăm ướt thì nướng thêm cho đến khi được.
Chúc các bạn làm thành công món bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu của chị Thanh Hoan (Hà Nội).