Gợi ý 2 cách làm món chay ngon từ đậu phụ đơn giản tại nhà

02-06-2020 14:32:30

Đậu phụ là thức ăn giàu dinh dưỡng, các chất protein và canxi có trong đậu phụ rất tốt cho trẻ nhỏ, thúc đẩy quá trình phát triển khỏe mạnh cho bé.


Gợi ý 2 cách làm món chay ngon từ đậu phụ đơn giản tại nhà. Ảnh Internet

Đậu phụ là món ăn dân dã, rẻ tiền nhưng lại có nhiều cách chế biến thơm ngon, hấp dẫn bất ngờ. Cùng tham khảo các tuyệt chiêu dưới đây cùng mình bạn nhé.

Đậu phụ chua cay

Nguyên liệu:

2 bìa đậu phụ
200g nấm kim châm
3 quả cà chua
2 quả me
1 cây boa rô
20g rau mùi
1 quả ớt sừng
2 thìa cafe dầu ăn
1 thìa cafe muối
2 thìa cafe hạt nêm

Cách làm:

Đậu hũ bạn đem trần qua nước sôi sau đó để ráo nước rồi cắt thành các miếng vuông. Nấm kim châm đem cắt bỏ gốc tác nhỏ sau đó rửa sạch rồi đem ngâm 5 phút trong nước muối pha loãng sau đó đem rửa lại rồi để ráo nước.

Me khô ngâm vào nước sôi, sau đó đó lọc lấy phần nước me.  Cà chua đem rửa sạch sau đó cắt cuống, thái nhỏ.

Ớt sừng rửa sạch sau đó loại bỏ hạt thái lát mỏng. Rau mùi nhặt sạch rồi đem rửa để ráo nước.

Cho chảo lên bếp cùng 1 thìa dầu ăn, khi dầu nóng thì cho boa rô phần trắng vào phi thơm thì cho cà chua và ớt vào xào cùng 1 thìa cafe muối + 1 thìa cafe hạt nêm.  Xào khoảng 3 – 5 phút cho cà chua nát ra thì cho nước me và 1 lít nước vào đun sôi. Khi nước sôi bạn cho nấm + đậu vào đun kết hợp nêm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp sau đó cho boa rô phần xanh băm nhỏ + rau mùi vào rồi khuấy đều múc ra tô.

Đậu phụ nhồi thịt rim mắm

Nguyên liệu:

Đậu phụ
Thịt băm
Dầu hào, đường, nước, hành, tỏi, mắm
Nấm hương

Cách làm:

Đậu phụ cắt miếng rồi khoét ở giữa. Nhồi nhân gồm thịt băm, nấm hương, hành lá, tiêu sau đó chiên chín vàng. Cho đậu vào rim với nước sốt đang đun sôi gồm dầu hào, đường, nước, hành, tỏi, xíu mắm cho tới khi nước sốt cạn gần hết là được.

Với cách chế biến các món ăn từ đậu phụ đúng cách thơm ngon trên đây không còn là vấn đề nữa phải không các chị em. Chúc các chị em áp dụng thành công.

Trúc An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN //