Đũa dùng một lần, nguy hại một đời
Bạn sẽ phải đối mặt với nhiều hiểm họa về sức khỏe nếu không nhanh chóng tẩy chay đũa dùng một lần.
Gần đây, loại đũa dùng một lần đã trở nên quen thuộc trong các quán ăn bình dân bởi sự tiện dụng và giá thành rẻ. Chủ quán lẫn khách hàng đều nhiệt tình sử dụng và phần nào an tâm bởi màu sắc trắng sáng của loại đũa này.
Chỉ cần tận mắt chứng kiến quy trình sản xuất, bạn sẽ là người đầu tiên “bài trừ” loại đũa dùng một lần siêu bẩn này ra khỏi bàn ăn.
Đũa dùng một lần có những mỗi nguy hại cho sức khỏe con người
Quy trình sản xuất của vật dụng này rất đơn giản và nhanh chóng. Tre được vót gọt rồi rửa và ngâm trong nước. Loại nước này đã được pha chất hóa học nhằm tẩy trắng sản phẩm. Sau khoảng 20 phút vớt ra sẽ thấy đũa tre chuyển màu và trắng sáng rõ rệt.
Sau công đoạn này, đũa được tẩm ướp chất bảo quản. Việc này làm cho đũa không bị mốc. Một vài cơ sở sản xuất tinh vi hơn thì tẩm hương liệu để sản phẩm để mùi thơm giống tre và bán với giá thành cao.
Đũa được tẩm ướp để tẩy trắng và bảo quản lâu dài
Đáng chú ý là trên những đôi đũa sử dụng 1 lần siêu bẩn này luôn có những dấu khắc tròn. Đây thực chất là cách phân biệt cho đũa đã qua “vòng tròn” tái chế. Tùy vào quá trình tái chế bao nhiêu lần mà những đôi đũa này sẽ được khắc lên bấy nhiêu vạch tròn. Thực chất, những đôi đũa dùng một lần lại được sử dụng rất nhiều lần và qua nhiều vòng chất tẩy rửa.
Đũa dùng một lần siêu bẩn trãi qua vòng tròn tái chế
Với những hiểm họa khó lường đe dọa từ những đôi đũa dùng một lần, bạn nên cân nhắc trước khi sử dụng. Tốt nhất hãy dùng loại đũa có nguồn gốc rõ ràng để đảm bảo cho sức khỏe của mình.