Công thức làm cơm cháy mỡ hành thơm ngon, giòn tan ngay tại nhà
Vào những ngày mưa gió hay buồn miệng, có một đĩa cơm cháy mỡ hành giòn tan để nhâm nhi thì tuyệt vời biết mấy. Chỉ cần làm theo công thức đơn giản dưới đây, bạn đã có ngay món cơm cháy mỡ hành thơm ngon rồi đấy.
Nguyên liệu làm món cơm cháy mỡ hành:
- Cơm: 1 chén
- Hành lá cắt nhỏ: 2 nhánh
- Gia vị: hạt nêm, mắm,...
Cách làm món cơm cháy mỡ hành:
Bước 1: Làm mỡ hành
- Đầu tiên, cho 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm vô chén đựng hành lá cắt nhỏ.
- Bắc chảo lên bếp, đun nóng một ít dầu ăn. Sau đó, bạn đổ dầu vào chén hành trên rồi trộn đều.
Bước 2: Làm cơm cháy
- Cho hết 1 chén cơm vô chảo rồi dàn đều cơm ra. Dàn càng mỏng cơm cháy càng giòn nhé!
- Kế đến, bạn bật bếp lên, để lửa nhỏ và nghiêng, xoay chảo sang các bên để cơm cháy vàng đều.
- Khi cơm cháy bung lên và hơi vàng thì dùng vá cạo bỏ phần cơm ở phía trên bớt để cơm cháy giòn hơn. Phần cơm cạo bỏ này lát nữa có thể làm thêm cái thứ 2.
Bước 3: Quét mỡ hành
Món cơm cháy mỡ hành thơm ngon, giòn rụm sau khi hoàn thành
- Bạn vớt hành lá rồi quét đều lên miếng cơm cháy trên chảo.
- Vừa quét mỡ hành vừa xoay đều chảo để cơm không bị khét.
- Sau đó, bạn cạy cơm cháy ra, để lên dĩa rồi thưởng thức. Tiếp tục làm tương tự với phần cơm còn lại để được miếng cơm cháy thứ 2.
Bạn nên ăn món cơm cháy mỡ hành khi còn nóng sẽ rất giòn, thơm, béo và ngon hơn và có thể ăn kèm với chút tương ớt.
Trên đây là hướng dẫn làm món cơm cháy mỡ hành với các bước cực kỳ đơn giản, đây chắc chắn sẽ là món ăn vặt rất ngon cho cả gia đình. Chúc các bạn thành công!