Chiên thịt ba chỉ theo cách này, đậm đà thơm ngon khó cưỡng
Cách làm thịt ba chỉ này sẽ giúp bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn, đặc biệt là vô cùng "tốn cơm".
Thịt ba chỉ chiên muối với lớp da giòn rụm, phần thịt mềm thơm ngọt, vị đậm đà khó cưỡng khiến ai ăn một lần cũng không thể nào quên. Cách làm thịt ba chỉ này sẽ giúp bữa cơm gia đình thêm đa dạng, đặc biệt là vô cùng "tốn cơm".
Nguyên liệu chuẩn bị
Thịt ba chỉ: 1kg
Giấm
Bột bắp
Gia vị: Muối, tiêu
Làm thịt ba chỉ chiên muối
Cách làm món thịt ba chỉ chiên muối
- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt sau khi mua về rửa sạch sau đó cắt làm đôi hoặc ba sao cho vừa miếng.
- Bước 2: Luộc thịt
Cho thịt vào nồi, đổ nước ngập miếng thịt, sau đó cho thêm 1/2 thìa giấm, 1/2 thìa muối vào.
Khi nước sôi thì lật phần da xuống bên dưới, đậy nắp vung và luộc trong khoảng 10 phút đến khi miếng thịt chín.
Việc luộc thịt trước sẽ giúp cho phần da khi chiên được giòn hơn và thịt cũng chín mềm, thơm ngọt.
- Bước 3: Ướp thịt
Sau khi luộc thịt chín, vớt ra đĩa, dùng mũi dao khứa những đường ca rô ở trên phần da để cho ngấm đều gia vị cũng như giúp phần bì được giòn hơn.
Ướp thịt đơn giản chỉ với ba gia vị là muối, bột ngọt và tiêu. Dùng muỗng chà xát lên toàn bộ miếng thịt cho thật đều, đặc biệt là ở phần da. Uớp trong vòng khoảng 1 tiếng để gia vị ngấm, thêm đậm đà.
- Bước 4: Chiên thịt
Đổ nhiều dầu vào chảo sâu lòng. Khi thấy dầu sủi tăm thì cho một chút bột bắp vào. Đây là bí quyết giúp khi chiên thịt sẽ không bị nổ dầu, bắn dầu ra ngoài.
Lưu ý chiên từng mặt cho đến khi đạt được độ vàng mong muốn thì mới lật. Sau khi các mặt đã vàng đều thì lật phần da xuống bên dưới để cho nổ giòn.
- Bước 5: Thành phẩm
Thịt chiên theo cách này có lớp da giòn tan nhưng phần thịt bên trong lại không hề bị khô mà lại rất ngọt và mềm. Để khi thịt nguội, thái thành từng miếng vừa ăn rồi bày ra đĩa.