Bật cười với những món mứt handmade... để đời của nhiều mẹ bỉm sữa
Không phải ai làm mứt Tết cũng thành công, đôi khi rõ là làm đúng quy trình, nhưng thành phẩm lại là những món vàng vàng, cháy cháy trông rất “lạ mắt”.
Tết đang đến gần, các chị em đua nhau khoe thành phẩm mứt Tết ngon mắt, sạch sẽ do chính tay mình làm ra.
Điều khiến nhiều chị em tự tay làm mứt là nỗi lo về vấn đề vệ sinh thực phẩm. Một số chị em cho rằng, thường rất băn khoăn khi chọn mua mứt ở chợ, với đủ màu sắc rất hấp dẫn nhưng không biết quy trình tạo ra sản phẩm như thế nào.
Vẫn như mọi năm, mứt dừa vẫn là món được nhiều chị em chọn làm nhất do nguyên liệu cũng dễ kiếm và thực hiện cũng đơn giản.
Ngoài cách làm truyền thống, mứt dừa cũng được tẩm các vị chanh leo, trà xanh, chocolate… hay nhuộm màu bằng gấc, củ dền, bắp cải tím, lá nếp, lá dứa… để thêm phần đẹp mắt.
Vốn dễ làm và khả năng thành công cao nhất, nên mứt dừa được nhiều chị em lựa chọn làm vào dịp Tết, thế nhưng không phải cứ làm mứt sẽ ra mứt.
Nhiều chị em mới làm lần đầu còn thiếu kinh nghiệm, chưa đọc kỹ hướng dẫn nên đã tạo ra những tác phẩm… để đời, khiến ai nhìn thấy cũng bật cười.
Đây vốn là mứt bí, thế nhưng, do là loại mứt này khó làm, nhiều công đoạn, nên việc thất bại nhiều vô số, kể cả với người đã có kinh nghiệm
Mứt dừa miếng mà ai nhìn cũng tưởng là món… thịt rang cháy cạnh
Còn đây thì trông như… mực tẩm bột chiên
Sản phẩm mứt dừa này là do cho ít đường và sên lửa to quá
Mứt dừa non miếng cắt đủ hình thù xinh xắn, nhưng mãi chẳng chịu khô
Năm nay, mứt dừa hoa đang được ưa chuộng, nhưng tác phẩm được tạo ra thì hoàn toàn khác, không ai có thể nhận ra đây là món gì
Dù bị cháy, nhưng mứt dừa vẫn được tạo hình hoa cẩn thận