120 kg bò viên từ thịt heo thối sắp sửa vào quán bình dân

23-12-2016 13:46:00

Tại thời điểm kiểm tra một cơ sở sản xuất tại Long An, đoàn kiểm tra đã phát hiện 120kg bò viên đã thành phẩm quăng dưới nền gạch và 600kg thịt heo đã thối.

Chiều 23-11, ông Trần Văn Đốc, Chủ tịch UBND huyện Tân Trụ, tỉnh Long An, cho biết vừa ký quyết định xử phạt 40 triệu đồng đối với cơ sở sản xuất của bà Cao Thị Huyền (SN 1974) tại ấp Bình Hòa, thị trấn Tân Trụ do vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm.

120kg bò viên từ thịt heo bẩn được phát hiện kịp thời (Ảnh: Internet)

Theo hồ sơ vụ việc, bà Cao Thị Huyền là chủ của cơ sở sản xuất bò viên đã 4 năm nay, có đầy đủ các giấy tờ cần thiết do cơ quan chức năng cấp phép. Khách hàng chủ yếu của bà Huyền là các quán ăn bình dân.

Bò viên đã được đóng gói và chuẩn bị được nhập cho các quán ăn bình dân (Ảnh: Internet)

Trước đó, ngày 18/12, cán bộ chiến sĩ thuộc Đội CS Kinh tế - Môi trường của Công an thị trấn Tân Trụ - tỉnh Long An, cùng với đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm bất ngờ kiểm tra cơ sở của bà Huyền.

Trong quá trình kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện cơ sở của bà Huyền trong tình trạng vệ sinh rất dơ bẩn. Có đến 120kg bò viên đã thành phẩm bị quăng dưới nền gạch, ruồi nhặng bu đầy – Theo thông tin từ Người Lao động.

Cơ sở chế biên bò viên không đảm bảo an toàn vệ sinh (Ảnh: Internet)

Thông tin từ Pháp luật TP. HCM cho hay, trong khi đoàn kiểm tra đang làm việc tại cơ sở, có một xe ô tô tải chở đầy thịt chạy vào giao hàng ở cơ sở này. Ngoài ra còn có 54kg thịt gà đã được xác định là bốc mùi hôi thối, 74kg thịt heo đa xay nhuyễn không có nguồn gốc rõ ràng.

Đoàn kiểm tra đã phát hiện bên trong chiếc xe có 144kg thịt heo đã chuyển màu xanh, đã bốc mùi thối được mua từ nơi khác. Số thịt này được chuyển về cơ sở của bà Huyền để chế biến thành bò viên và bán ra thị trường.

An Bình (t/h)
Theo Đời sống Plus //