Ngộ độc do ăn bánh mì Đắk Lắk: 200 người đã nhập viện

01-12-2018 09:51:11

Theo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thuộc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, số người nhập viện sau khi ăn bánh mì vỉa hè ở Buôn Ma Thuột đã lên đến con số 200 người.


Đã có 200 người nhập viện nghi do ngộ độc vì ăn bánh mì (Ảnh: Infonet)

Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết, tính đến 17h ngày 30/11, đã có 200 người nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh mì tại một cửa hàng ở TP Buôn Ma Thuột. 

Theo ông Lê Minh Thông, Phó chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm (Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk), người dân đã ăn bánh mì vài ngày trước đó. Một số bệnh nhân đã đến các phòng khám truyền dịch. Đến chiều 30/11, do tình trạng bệnh không giảm, cần phải điều trị bằng kháng sinh nên người dân đến các bệnh viện.

Các bệnh nhân có chung triệu chứng như sốt, đau bụng, đi ngoài. Hầu hết sức khỏe của các bệnh nhân đã tạm ổn sau khi được điều trị tại bệnh viện.

Ông Thông cho biết thêm, sau khi ghi nhận hàng trăm bệnh nhân nhập viện nghi ăn bánh mì, ngành y tế đã gửi mẫu và đang chờ kết quả xét nghiệm từ cơ quan cấp cao.

Trước đó, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm đã lấy các mẫu bệnh phẩm, mẫu thức ăn lấy tại quán bánh mì để biết cụ thể chủng loại vi khuẩn gây ngộ độc nhằm đưa ra phác đồ điều trị hiệu quả.

Như tin đã đưa, trong các ngày 27 và 28/11, sau khi ăn bánh mì tại quán C.D. (TP Buôn Ma Thuột), hàng loạt người đã phải nhập viện điều trị với các triệu chứng như chóng mặt, nôn ói, đau bụng…

Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã liên tiếp ra các văn bản chỉ đạo các bệnh viện trên địa bàn tập trung nhân lực, thuốc, thiết bị chuyên dụng để cấp cứu bệnh nhân kịp thời. Đồng thời, chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương làm rõ nguyên nhân, xử lý theo quy định.

Hiện nguyên nhân vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.


Xem thêm video: Trẻ 10 tháng tuổi bị tím đùi, xước mặt sau khi từ trường mầm non về

Mai Anh
Theo Đời sống Plus/GĐVN //