Nấu cháo nấm rơm thanh đạm, thơm ngon ai ăn cũng mê
Công thức nấu món cháo nấm rơm vô cùng đơn giản mà ăn lại thanh đạm. Bạn hãy nấu thử cho cả gia đình mình thưởng thức nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu
- 100g gạo
- 1 lít nước
- Nấm rơm
- 1 củ cà rốt
- Muối, tiêu, hạt nêm...
- Hành lá
- Hành phi
Cách nấu cháo nấm rơm
- Gạo vo sạch, ngâm trong nước lạnh khoảng 30 phút. Sau đó, vớt gạo ra để ráo nước.
- Nấm rơm bỏ phần đất cát bám, rửa sạch nhiều lần với nước. Cắt làm đôi nấm to, nấm nhỏ để nguyên.
- Hành lá rửa sạch rồi thái nhỏ để vào bát riêng.
- Cà rốt cắt hạt lựu.
- Cho gạo vào nồi cùng với 1 lít nước và 1 ít muối. Nấu cháo cho đển khi nở và mềm.
- Trong khi chờ gạo nở, bạn bắc chảo dầu nóng, cho cà rốt vào xào trước rồi cho tiếp nấm vào xào sơ qua. Tiếp theo nêm 1 ít muối, hạt nêm vào hỗn hợp xào trên.
- Khi gạo đã nở và mềm, cho nấm vào nồi cháo, đun sôi thêm khoảng 3 phút, sau đó nêm nếm lại lần nữa đã vừa ăn chưa rồi tắt bếp.
- Cuối cùng, múc cháo ra bát rồi rắc hành lá, tiêu, hành phi lên và ăn nóng rất ngon.
Công thức nấu món cháo nấm rơm vô cùng đơn giản mà ăn lại thanh đạm, được chia sẻ bởi chị Ngân Phạm, quê Đồng Nai. Bạn hãy tranh thử thời gian để nấu cho cả gia đình mình thưởng thức nhé!