Mẹo làm khoai chiên ngào đường giòn rụm, thơm ngon
Chỉ với 4 bước đơn giản là có ngay món khoai chiên ngào đường giòn rụm, thơm ngon dành cho cả nhà lại đảm bảo an toàn.
Nguyên liệu làm khoai chiên ngào đường
3 củ khoai lang
500g đường cát trắng
1 trái chanh tươi
100g mè trắng rang vàng
Khoai lang ngào đường giòn rụm (Ảnh minh họa)
Cách làm khoai chiên ngào đường
Bước 1: Sơ chế khoai lang
Khoai lang khi mua về đem rửa sạch, gọt bỏ vỏ, rồi rửa lại một lần nữa cho thật sạch. Tiếp theo, cắt khoai lang thành các lát mỏng hoặc thanh dài tùy vào sở thích. Lưu ý, khi thái khoai lang nên cho ngay vào ngâm với nước muối để khoai không bị thâm đen. Cắt xong rửa sạch, rồi vớt khoai lang ra rổ để ráo nước.
Bước 2: Chiên khoai
Ảnh minh họa
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào rồi đợi đến khi dầu sôi lên thì cho khoai lang vào chiên vàng đều các mặt. Lưu ý, chiên ngập dầu để khoai chín đều và không khét. Khi khoai chiên chín, vớt ra đĩa lót giấy thấm dầu.
Bước 3: Cho khoai vào ngào đường
Ở một chảo khác, cho đường vào, rồi cho thêm 200ml nước lọc đun sôi vào nấu với lửa vừa để đường hòa tan trong nước. Khi thấy nước đường hơi cạn thì cho nước cốt chanh vào để tạo độ sánh dẻo rồi đổ khoai lang vào. Dùng đũa trộn đều sao cho đường bao phủ khắp các mặt khoai lang.
Bước 4: Rắc mè lên khoai
Ảnh minh họa
Sau khi đã lăn qua đường, cho khoai lang vào khay rồi rắc mè trắng rang lên. Rồi để khoai lang khô hoặc có thể cho khoai vào lò vi sóng để làm khô đường là hoàn thành.