Mách bạn 7 cách chế biến khoai lang đơn giản nhưng vẫn ngon khó cưỡng
Khoai lang là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, đặc biệt nó còn hỗ trợ quá trình giảm cân hiệu quả. Dưới đây là 7 cách chế biến khoai lang đơn giản ai cũng nên biết.
1. Khoai lang sống
Khoai lang có thể được ăn ngay mà không cần nấu. Bởi lẽ trong khoai lang không chứa enzim độc solanin như trong một số loại thực phẩm khác (khoai tây, khoai sọ,…), do đó chúng ta hoàn toàn có thể ăn sống nó mà không cần chế biến thêm.
2. Khoai lang luộc
Đây là cách làm đơn giản nhất khi chế biến khoai lang thành món ăn. Chỉ cần rửa sạch khoai, cho vào nồi cùng một lượng nước vừa phải, đun sôi cho đến khi khoai chín rồi vớt ra. Như vậy là bạn đã có ngay món khoai lang để vừa nhâm nhi vừa giảm cân hiệu quả rồi đấy.
3. Khoai lang nghiền
Rửa sạch khoai lang, đun cùng lượng nước vừa phải trong một cái xoong to, bỏ thêm một ít muối. Gọt vỏ khoai rồi cắt thành các khối nhỏ. Sau đó, tiếp tục cho khoai vào xoong nước khác và luộc khoảng 15 phút nữa cho đến khi khoai mềm. Vớt khoai ra đĩa rồi nghiền cho đến khi khoai nát mịn. Với cách chế biến này, chúng ta đã có ngay món khoai lang nghiền sánh mịn, món ăn này khá thích hợp cho trẻ nhỏ và người già.
4. Khoai lang chiên
Rửa sạch, gọt vỏ và cắt khoai lang thành lát. Đổ ngập dầu ô-liu vào chảo và để lửa vừa hoặc to. Khi dầu nóng, cho khoai lang vào chảo rồi chiên đến khi khoai giòn thì vớt ra. Những miếng khoai lang vàng óng, thơm phức rất dễ gây nghiện, đặc biệt là với các bạn nhỏ.
5. Dùng lò vi sóng
Bạn có thể chế biến nhanh khoai lang bằng lò vi sóng. Rửa sạch khoai lang và dùng dĩa đâm liên tục vào thân củ để ngăn khoai lang nổ trong lò vi sóng. Đặt khoai lang lên một miếng khăn giấy ướt trên đĩa, rồi bỏ vào lò vi sóng trong khoảng 4 phút. Sau 4 phút, bạn đã có ngay món khoai lang ngon lành cho bữa sáng rồi, vừa dễ làm vừa tiết kiệm thời gian.
6. Nướng
Làm nóng lò nướng đến 200 độ C. Rửa sạch khoai lang rồi dùng dĩa đâm liên tục vào thân củ. Tẩm khoai lang với muối và tiêu hoặc quế và bơ. Gói khoai vào giấy bạc rồi nướng trong vòng 40 - 60 phút. Mùi thơm của món khoai lang nướng này sẽ làm bạn đứng ngồi không yên đấy.
7. Khoai lang xào
Khoai lang bổ sung chất xơ và dinh dưỡng vào các món xào. Nghiên cứu cho thấy, hệ tiêu hóa hấp thụ các chất dinh dưỡng trong khoai lang tốt hơn khi ăn kèm với các món giàu chất béo.
Như vậy, với những cách chế biến khoai lang cực đơn giản như trên, bạn đã có ngay những món ăn hấp dẫn từ khoai lang để chiêu đãi cả gia đình rồi. Hãy thử làm ngay nhé!