Làm bánh canh chân giò đãi cả nhà trong những ngày nắng nóng
Món bánh canh chân giò thơm ngon lại dễ ăn trong những ngày nắng nóng. Bạn hãy thử làm cho cả gia đình thưởng thức nhé!
Làm bánh canh chân giò đãi cả nhà trong những ngày nắng nóng
Nguyên liệu chuẩn bị
- 500 gram bánh canh cắt sẵn
- 500 gram xương ống heo
- 800 gram giò heo
- Trứng cút, tôm
- Cà rốt, củ cải trắng, nấm rơm...
- Gia vị nêm nếm: đường, bột nêm, bột ngọt, nước mắm, muối, tiêu xay.
- Hành lá, ngò rí, giá, hẹ, ớt sừng, hành tím.
Món này rất dễ ăn vào những ngày nắng nóng
Cách nấu bánh canh chân giò
- Trứng cút và tôm luộc chín bóc vỏ.
- Xương heo, giò heo rửa sạch, trụng qua nước sôi, rửa lại cho hết cặn, bỏ vào nồi hầm 40 phút thì lấy giò heo ra, tiếp tục hầm xương ống thêm 30 phút nữa thì tắt bếp. Gạn nước dùng ra và lọc sạch cặn.
- Đổ nước dùng vào nồi, cho nấm rơm, cà rốt, củ cải vào nấu chín và nêm nếm với bột nêm, muối, đường, bột ngọt cho vừa ăn. Cho tôm và trứng cút vào nữa là hoàn thành.
- Thái mỏng hành tím, phi thơm với dầu ăn.
- Hành, ngò rửa sạch và thái nhuyễn. Giá rửa sạch, để ráo.
- Cho giá và bánh canh vào tô, giò heo, trứng, tôm, hẹ cắt khúc cho lên trên, múc nước hầm vào, rắc hành ngò, hành phi, tiêu xay và thưởng thức khi bánh canh còn nóng.
Công thức nấu bánh canh chân giò trên được chị Ngân Phạm (Đồng Nai) chia sẻ. Chúc các bạn thành công!