Đánh răng theo cách này, vài năm nữa bạn sẽ không ăn được gì
Vệ sinh răng miệng là việc rất quan trọng, không chỉ vì sức khỏe, răng chắc, không sâu mà còn đảm bảo thẩm mỹ và vấn đề lịch sự.
Ngay từ khi 2 tuổi, trẻ nhỏ đã được cha mẹ dạy cho cách vệ sinh răng miệng sạch sẽ. Nhưng không phải ai cũng biết cách để đánh răng một cách đúng để đảm bảo cho răng vừa sạch vừa chắc.
Đánh răng bằng nước lạnh
Đa số mọi người chỉ có thói quen dùng nước ấm để đánh răng vào mùa đông. Tuy nhiên, các nha sĩ cho rằng dù mùa đông hay mùa hè thì bạn luôn cần thiết phải lấy nước ấm khi đánh răng. Bởi các thành phần trong kem đánh răng chỉ phát huy hiệu quả tốt nhất ở nhiệt độ khoảng 37 độ C.
Việc sử dụng nước đánh răng ở nhiệt độ quá thấp sẽ khiến các chất bảo vệ và làm sạch không phát huy được tác dụng.
Không chỉ thế, nước lạnh cũng như thức ăn lạnh, về lâu dài sẽ gây tổn thương cho men răng và sức khỏe của nướu và mô mềm.
Không phải ai cũng biết đánh răng đúng cách
Đánh răng ngay sau khi ăn xong
Thực tế là sau khi ăn xong, độ pH trong miệng chúng ta giảm mạnh, nước bọt mang tính axit nhiều hơn, và việc đánh răng vội vàng sẽ “đẩy” axit vào sâu hơn trong răng, làm hại men răng. Tốt nhất, các chuyên gia khuyên chúng ta nên chờ ít nhất 30 phút, để độ pH trong miệng cân bằng lại rồi mới đánh răng.
Và thực tế, ta chỉ nên đánh răng 2 lần/ngày, chứ không phải sau mỗi lần ăn xong, sự sạch sẽ quá mức đó sẽ gây tổn thương nước và xói mòn men răng, rõ ràng là hậu quả không ai mong muốn.
Không đánh răng theo chuyển động tròn
Rất nhiều người nghĩ rằng đánh răng thì đơn giản là việc dùng bàn chải cọ răng sao cho sạch các mảng bám là được. Tuy nhiên, việc đánh răng cần thiết phải theo chuyển động tròn, có như vậy mới tốt cho răng.
Tất nhiên bạn nên thay bàn chải đánh răng định kỳ 3 tháng một lần và nhớ dùng bàn chải có lông mềm mượt để không làm tổn thương phần lợi.