Công thức làm món sườn chua ngọt cực chuẩn của bà nội trợ thông thái
Trời trở lạnh, những món xào nóng hổi, đậm đà luôn khiến bữa cơm ngày đông của gia đình thêm phần ấm áp, xum vầy.
Sườn chua ngọt là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Cách làm sườn xào chua ngọt không quá khó và chỉ cần chú ý một chút thôi là bạn sẽ có được đĩa sườn vàng ươm, thơm lừng, thẫm đẫm nước xốt chua ngọt rất bắt mắt. Đặc biệt, trong những ngày đông lành lạnh như thế này thì vị chua chua, ngọt ngọt cùng một chút vị cay sẽ vô cùng đưa cơm đấy.
Sườn chua ngọt cần được chặt thành miếng dài 4cm
Nguyên liệu:
- 500gram sườn lợn non.
- 1/2 quả dứa (khoảng 300gram)
- 1/2 quả ớt chuông xanh
- 1/2 quả ớt chuông đỏ
- Hành khô, tỏi khô, hành tươi
- Nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, đường, dầu hào.
Sườn chua ngọt là món ăn đưa cơm vào mùa đông
Cách làm:
Bước 1: Bạn sơ chế sườn bằng cách rửa sạch, chặt thành miếng vừa ăn. Đun 1 nồi nước sạch sôi, trần sườn khoảng 1 phút rồi múc sườn ra, rửa lại với nước sạch rồi để ráo. Ướp sườn với 1 muỗng cafe nước mắm, 1 muỗng cafe đường, 1/3 muỗng cafe hạt tiêu, 1 củ hành băm trong 30 phút cho sườn thật ngấm.
Bước 2: Dứa gọt vỏ, bỏ lõi, cắt hình tam giác. Rửa sạch ớt chuông, bỏ hạt rồi cắt quân cờ vừa ăn.
Bước 3: Sau khi ướp sườn bạn đặt chảo lên bếp, cho ít dầu rồi đập dập 1 củ tỏi, phi thơm. Khi tỏi đã thơm thì đổ sườn vào xào săn với lửa vừa, đổ thêm ít nước nếu bạn sợ sườn cháy. Khi nước đã cạn thì cho 2 thìa dầu hào vào tiếp tục xào.
Bước 4: Khi thấy sườn bắt đầu chín thì đổ dứa vào xào. Đợi khoảng 5 phút dứa bắt đầu tiết nước ngọt thì đổ ớt chuông và hành tươi vào đảo cho ớt chín thì tắt bếp.
Khi ăn món sườn xào dứa bạn đổ sườn ra đĩa, rắc hạt tiêu lên trên.