Công thức làm bánh quy trứng muối giòn tan, lạ miệng cực hấp dẫn

16-10-2020 16:54:24

Bánh quy trứng muối giòn tan, béo thơm, được tạo hình thành những ngôi sao vàng may mắn hứa hẹn sẽ là món bánh ăn vặt lạ miệng, cuốn hút các bé nhà bạn ăn nhiều hơn đấy nhé!

Nguyên liệu làm bánh quy trứng muối: 

- Trứng vịt muối 3 Quả

- Bột mì 140 Gr

- Bột bắp 10 Gr

- Sữa bột 8 Gr

- Bơ lạt 80 Gr

- Đường bột 45 Gr

- Lòng đỏ trứng gà

Cách làm bánh quy trứng muối: 

- Bước 1: Lòng đỏ trứng muối rửa sạch với một chút rượu, cho vào bát hấp trong khoảng 5 đến 7 phút. Bỏ bát trứng ra ngoài, để nguội bớt. Dùng nĩa dằm nhỏ phần lòng đỏ trứng muối. Trong một chiếc âu cỡ vừa, trộn và rây đều 140g bột mì, 10g bột bắp, 1/8 thìa cà phê bột nở, 1/8 thìa cà phê muối nở bột nở và 8g sữa bột.

- Bước 2: Dùng máy đánh trứng đánh 80g bơ, 45g đường bột và một xíu muối cho đều. Chỉ cần đánh đều, không cần đánh bông quá. Cho phần lòng đỏ trứng muối đã chuẩn bị vào âu bơ, để máy đánh trứng ở tốc độ nhỏ-vừa đánh đều phần trứng muối vào với phần bơ. Phần hỗn hợp nguyên liệu khô đã rây đều cho vào đánh cùng với phần bơ ở tốc độ nhỏ. Đến khi phần bột dần tạo thành khối thì dừng máy. Vun và nhào nhanh bằng tay đến khi được một khối bột đồng nhất. Để khối bột bánh trong âu, dùng một chiếc khăn che âu bột lại. Để khối bột nghỉ trong khoảng 25-30 phút ở nhiệt độ phòng.

- Bước 3: Làm nóng lò nướng ở 170 độ C. Chuẩn bị sẵn một khay nướng bánh quy cỡ to có lót giấy/tấm nướng chống dính. Sau khi bột đã nghỉ đủ, trải một miếng màng bọc thực phẩm hoặc rắc một lớp bột mỏng lên bề mặt phẳng, sạch. Dùng cây cán bột cán khối bột đến độ dày khoảng 5-7mm. Dùng khuôn cắt bánh quy (hoặc như mình là khuôn cắt cà rốt).

- Bước 4: Cắt các miếng bánh đều nhau rồi xếp lên khay nướng đã lót tấm chống dính. Dùng cọ quét phết phần lòng đỏ trứng đã đánh tan lên bề mặt từng miếng bánh quy. Sau khi phết trứng, có thể rắc hạt lên bề mặt hoặc để nguyên bánh tùy ý. Cho khay bánh vào lò nướng đã làm nóng. Nướng bánh trong khoảng 15-20 phút tùy cỡ bánh. Chú ý canh đến khi bề mặt bánh chín vàng đều là được.

- Bước 5: Chuyển bánh quy trứng muối ra giá để làm nguội rồi bảo quản bánh trong hộp kín.

Thế là bạn đã hoàn thành xong món bánh quy trứng muối thơm ngon, bánh vàng đượm xốp, hơi mềm, tan trong miệng và hơi bở chút xíu nữa . Vị trứng muối mằn mặn bùi béo hoà quyện với vị bột bơ đặc biệt lắm, rất dễ ăn và hoàn toàn không có kiểu “lợ lợ” hay ngang do mặn ngọt lẫn lộn. với những ngày mưa đây sẽ là một lựa chọn thú vị đầy mới lạ. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ăn này!

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN //