Cách làm thịt bò khô không cần lò nướng siêu ngon, vừa ăn vừa xuýt xoa
Thịt bò khô làm theo cách không cần lò nướng vừa đơn giản lại vô cùng thơm ngon.
Cách làm thịt bò khô không cần lò nướng siêu ngon. Bạn hãy bổ sung vào thực đơn các món ăn vặt của mình nhé!
Nguyên liệu
- Thịt bò: 600gr thịt bắp hoặc thăn
- Gia vị: mật ong 15ml, ngũ vị hương 3 gói loại 5g, hạt nêm, mì chính, ớt bột, tiêu, đường, dầu ăn, 3 cây sả, 2 củ tỏi, 1 nhánh gừng.
Cách làm
Sơ chế nguyên liệu
- Gừng, tỏi, sả, lột bỏ vỏ bên ngoài rửa sạch rồi băm thật nhuyễn.
- Thịt bò rửa sạch, để ráo nước, cắt thịt bò thành lát mỏng theo chiều dài của thớ thịt. Lưu ý không nên cắt ngang vì làm như vậy thì món bò khô sẽ bị gãy vụn.
Ướp gia vị
Đây là bước rất quan trọng, quyết định đến chất lượng món bò khô nên chúng ta hãy áp dụng theo công thức sau: 15g ngũ vị hương, 2 thìa sả, 1 thìa gừng, 1 thìa tỏi, 1 thìa nước tương, 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa mì chính, 1/4 thìa đường, 1/2 thìa tiêu, 1 thìa ớt bột, 15 ml mật ong và 1/2 thìa dầu ăn.
Trộn đều rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh ướp khoảng 10 tiếng, trong quá trình ướp, thỉnh thoảng dùng đũa đảo đều thịt.
Làm bò khô
- Xếp thịt vào nồi theo từng lớp rồi đặt lên bếp đun thật nhỏ lửa trong khoảng 30 phút. Khi đun không cho thêm nước vì thịt bò tự tiết ra nước. Lúc này có thể tra thêm gia vị tùy ý để vừa khẩu vị.
- Đun đến khi nước cạn, thịt bò chuyển từ màu đỏ sang màu nâu là được.
- Cho miếng thịt bò vào cối, dùng chày đập mềm. Tiếp đó cho thịt vào chảo, đảo đều tay với lửa thật nhỏ đến khi thịt khô vừa là hoàn thành món thịt bò khô.
- Đợi thịt bò khô nguội hẳn thì có thể xé ra từng miếng nhỏ đẻ thưởng thức. Hoặc cho vào lọ thủy tinh để trong tủ lạnh ăn dần trong khoảng 1-2 tháng.