Cách làm chân gà ngâm sả ớt ngon và giòn sần sật lai rai ngày Tết
Thưởng thức món chân gà giòn sần sật, chua chua, ngòn ngọt lại có chút cay cay dịp Tết thì còn gì bằng. Thế nhưng không phải ai cũng biết công thức làm món gà ngâm sả ớt đúng chuẩn.
Với vị chua chua, cay cay, mùi thơm của ớt và xả cùng độ giòn sần sật, chắc chắn món chân gà ngâm sả ớt sẽ khiến các bạn phải nghiện.
Hơn nữa, món chân gà được làm theo cách này còn rất phù hợp cho các cuộc nhậu của cánh mày râu, đặc biệt là trong dịp Tết này. Hãy cùng khám phá món ăn cực kì hấp dẫn này nhé!
Nguyên liệu cách làm chân gà ngâm sả ớt
- Chân gà: 0,5 kg (chân gà ta thì giòn, còn chân gà công nghiệp thì mềm).
- 6 củ sả; 6-8 quả quất; 2 củ tỏi; 5 quả ớt; 10 lá chanh; 1 củ gừng nhỏ.
- 500ml nước, 10 thìa nước mắm ngon, 4 thìa đường, 10 thìa giấm (tỉ lệ có thể thay đổi theo khẩu vị người ăn).
Cách làm chân gà ngâm sả ớt đơn giản
Bước 1: Chân gà chặt bỏ móng, rửa sạch bằng muối và gừng. Cho gừng vào nồi nước cùng 1 thìa giấm. Rồi cho chân gà vào luộc cùng.
Bước 2: Sau khi luộc chín, vớt ra chậu nước đá lạnh cho da trắng và giòn rồi vớt ra rổ cho ráo nước. Cho chân gà vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng cho da khô lại.
Bước 3: Sả rửa sạch, bóc bỏ phần già, thái lát mỏng. Tỏi bóc vỏ, thái lát. Lá chanh rửa sạch, thái nhỏ. Quất rửa sạch thái lát. Ớt bỏ hạt, thái nhỏ. Nếu bạn ăn được cay thì cho nhiều ớt còn không thì cho có vị thôi nhé!
Bước 4: Đun 500ml nước cùng 10 thìa nước mắm, 4 thìa đường, 4 thìa giấm. Tỉ lệ này bạn có thể thay đổi tuỳ theo khẩu vị của bạn. Khi nước sôi thì tắt bếp. Để nước thật nguội cho cho sả, quất, tỏi, ớt, lá chanh đã thái nhỏ vào nước.
Bước 5: Dùng một bát thủy tinh lớn, xếp tất cả chân gà và sả vào ngâm cùng hỗn hợp nước mắm đã pha. Đợi sau 1 ngày là có thể dùng được.
Chân gà ngâm sả ớt thật hấp dẫn và dễ làm phải không các bạn. Chúc các bạn thành công với cách làm chân gà ngâm sả ớt nhé!
Clip: Cách làm chân gà ngâm chua ngọt. Nguồn: Kinh Nghiệm Hay