Cách làm cacao trứng thơm ngon khó cưỡng cho ngày đông hứng khởi
Cacao là một trong những đồ uống được rất nhiều người trên thế giới ưa chuộng.bởi không chỉ rất ngon mà còn rất bổ dưỡng, vô cùng tốt cho sức khỏe.
Cách làm cacao trứng thơm ngon khó cưỡng cho ngày đông hứng khởi
Cacao rất giàu protein (12,9%), axit béo và có thể trung hòa mức độ colesterin trong máu. Trong ca cao có rất nhiều xelulo và vitamin, đặc biệt là axit folic (vitamin B9). Bên cạnh đó, thành phần của cacao còn có rất nhiều khoáng chất khác nhau, gồm cả sắt và kẽm.
Cacao nguyên chất có tác dụng rất lớn đối với sức khỏe và vóc dáng như: chống trầm cảm, chứa chất chống oxy hóa cao, giảm mỡ và giữ vòng eo luôn thon gọn, tăng cường trao đổi chất, giúp cải thiện tuần hoàn máu hiệu quả, cải thiện hệ tiêu hóa, duy trì cơ và chức năng thần kinh, giảm nguy cơ bệnh mạch vành và đột quỵ, điều trị tiêu chảy…
Nếu bạn thấy hương vị của cacao nguyên chất khó uống thì có thể kết hợp thêm với trứng, sẽ tạo thành một thức uống ngon tuyệt. Vị đắng của cacao kết hợp với vị thơm béo của kem trứng là một khám phá mới lạ không thể bỏ qua.
Dưới đây là cách làm cacao trứng thơm ngon chuẩn vị mà bạn có thể tham khảo!
Một cốc cacao trứng thơm lừng, béo ngậy
Nguyên liệu chuẩn bị
1 quả trứng gà
Bột cacao nguyên chất (loại đắng không có đường)
Các bước thực hiện
- Trước tiên, bạnh hãy cho đường và trứng vào một chiếc cốc rộng có đáy tròn. Sử dụng máy để đánh cho trứng bông xốp lên.
- Dùng nước sôi để pha cacao vào một cốc riêng. Pha bột cacao đường bằng nước nóng (70-80 độ) sẽ làm ca cao dễ tan và béo hơn so với pha bằng nước sôi hay nước lạnh. Nếu thích, bạn có thể cho thêm một chút nước cốt dừa vào để cacao thơm béo ngậy.
- Cho kem trứng vào khoảng 2/3 tách (nên dùng tách uống cà phê)
- Sau đó, nhẹ nhàng rót cacao vào đầy tách rồi thưởng thức ngay lúc còn nóng. Chắc chắn vị hương thơm đặc biệt của loại thức uống này sẽ khiến bạn ngây ngất không thể quên.
Một cốc cacao trứng thơm lừng, béo ngậy sẽ nạp năng lượng cho bạn khởi động ngày làm việc đầu đông đầy hứng khởi. Ngoài ra, đồ uống ca cao còn có thể dùng vào các bữa nhẹ, buổi chiều cùng với mật và hoa quả khô.