Cách làm bánh Trung thu rau câu ngon tuyệt
Năm nay, bạn có thể thay đổi không khí, chiêu đãi gia đình và bạn bè bánh Trung thu rau câu thơm bùi, mát lạnh dưới đây nhé!
Cách làm bánh Trung thu rau câu nhân đậu xanh
Nguyên liệu
- 1 gói bột rau câu
- 200 ml nước cốt dừa
- 1 lít nước
- 180 g đường
- Đậu xanh
- Khuôn làm bánh
Cách làm
- Để làm bánh trung thu rau câu, trước hết phải chuẩn bị đậu xanh. Đậu xanh rửa sạch, loại bỏ hạt lép, ngâm nước 4-6 tiếng, sau đó cho đậu vào nồi nấu chín nhừ.
- Khi đậu chín nhừ, cho đậu vào bát tô và dùng thìa đánh nhuyễn khi đậu còn nóng. Sau đó, cho thêm lượng đường tùy ý vào hỗn hợp đậu đánh nhuyễn, trộn thật đều tay.
- Cho hỗn hợp đậu xanh lên chảo sên cho bột nhuyễn lại thật mịn. Công đoạn sên nhân bánh là khá quan trọng, giúp bánh có vị ngon nhất. Sau đó vê nhân thành những viên tròn nhỏ để đặt vào bánh.
- Cho 1/2 lượng bột rau câu và 1/2 lượng đường chuẩn bị để làm vỏ bánh vào nồi cùng với 500 ml nước, ngâm 5 phút cho bột ngấm nước. Đun hỗn hợp trên bếp và đánh đều tay để rau câu được hòa tan hoàn toàn.
- Cho thêm nước cốt dừa vào trong nồi thạch rau câu, khuấy nhanh tay rồi tắt bếp, bỏ xuống.
- Đổ rau câu vào 1/2 khuôn, chờ khoảng 5 phút khi lớp bột rau câu đông lại thì sẽ đặt nhân vào giữa khuôn bánh. Sau đó đổ tiếp bột rau câu cho đầy khuôn, chờ cho rau câu nguội rồi cho vào tủ lạnh cho đông hẳn lại là có thể ăn được.
Cách làm bánh trung thu rau câu nhân phô mai
Nguyên liệu
- Cà phê đen: 700ml
- Sữa tươi có đường: 200ml
- Kem sữa vị phomai: 100ml
- Đường: 40g
- Bột thạch rau câu dẻo: 10g
- Khuôn làm bánh
Cách làm
- Cho hỗn hợp sữa tươi, phô mai, đường và bột thạch vào nồi khuấy đều cho tan hết bột thạch đun nhỏ lửa đến khi sôi. Để sôi trong 5 phút thì tắt bếp.
- Hớt hết bọt và đổ vào 4 khuôn tròn nhỏ. Để vào tủ lạnh chừng 15 phút cho thạch kem sữa phô mai đông hoàn toàn. Sau 15 phút lấy ra khỏi khuôn nhưng vẫn giữ lạnh ở ngăn mát của tủ lạnh.
- Lấy cái nồi khác đặt lên bếp, cho cafe đen vào, đổ thêm đường và 7g bột thạch vào đun sôi nhỏ và hớt thật sạch bọt để thạch trong.
- Chuẩn bị sẵn khuôn bánh và nhân kem phô mai. Đặt bánh trên mặt phẳng cố định hay khay rộng để bánh được đều và đẹp . Sau đó múc thạch cafe đổ vào khoảng 1/3 khuôn thì dừng lại. Phần thạch còn lại giữ ấm ở trên bếp.
- Khi thạch cafe trong khuôn nguội bớt và bắt đầu se mặt thì nhẹ nhàng cho phần nhân vào giữa khuôn rồi tiếp tục múc thạch cafe đổ vào phủ kín phần nhân kem sữa phô mai đến khi đầy khuôn.
- Để thạch vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2h để thạch đông và mát lạnh. Sau đó, bỏ bánh Trung thu rau câu ra rồi nhẹ nhàng tách bánh ra khỏi khuôn, cắt miếng vừa ăn và bày lên đĩa.
Hướng dẫn làm bánh trung thu rau câu nhân thanh long
Nguyên liệu
Nhân bánh:
- 200 gr quả thanh long đỏ
- 250 ml nước
- 60 gr đường
- 1 muỗng bột thạch
- 1 muỗng cà phê bột rau câu
- 100 ml sữa dừa
- 100 ml sữa tươi.
Vỏ bánh:
- 300 gr quả thanh long đỏ
- 750 ml nước
- 110 gr đường
- 3 muỗng canh bột thạch
- 3/4 muỗng canh bột rau câu
Cách làm
- Nghiền nhỏ thanh long, rồi trộn với đường, nước, bột thạch và bột rau câu, trộn đều.
- Đổ hỗn hợp vào nồi đun sôi, rồi cho thêm sữa dừa, sữa tươi vào.
- Khuấy đều và đun sôi thêm lần nữa, tắt bếp.
- Để hỗn hợp nguội, rồi đổ từ từ vào khuôn làm bánh nhỏ và cho vào tủ lạnh chờ đông.
- Tiếp theo, đổ các nguyên liệu làm vỏ bánh vào nồi và đun sôi.
- Chờ hỗn hợp nguội thì bạn đổ vào 1/3 khay làm bánh trung thu, cho tủ lạnh chờ đông.
- Lấy khay bánh ra và cho mỗi cái nhân bánh vào giữa khuôn.
- Đổ tiếp số thạch làm vỏ bánh cho đầy khuôn, rồi đặt vào tủ lạnh chờ khoảng 2 giờ cho thạch đông cứng hoàn toàn thì bỏ ra khỏi khuôn. Sau đó, bày thạch ra đĩa để thưởng thức.