Cách làm bánh rán Đô-rê-mon xốp mềm, thơm ngon

25-05-2020 19:31:15

Những chiếc bánh rán Đô-rê-mon thơm ngon ngất ngây, vị thơm béo ngậy, khiến bé nào cũng mê tít.

Nguyên liệu chuẩn bị

- 160g bột mỳ

- 200g đường

- 4g bột nở

- 30ml mật ong

- 100g đậu đỏ

Cách làm bánh rán Đô-rê-mon

Để có được chiếc bánh rán Đô-rê-mon ngon thì quan trọng nhất là phần vỏ bánh. Vỏ bánh phải vừa mềm xốp lại giữ được độ phồng, độ dai vừa phải. Vì vậy, cách pha bột làm bánh rán Doremon là vô cùng quan trọng.

Dưới đây là các bước làm bánh chi tiết, bạn có thể tham khảo:

- Đậu đỏ ngâm 1 đêm, sau đó nấu chín. Cho đậu và 1 ít nước vào máy xay sinh tố xay cho thật nhuyễn.

- Cho đậu đã xay vào chảo sên với 100g đường. Sên cho đến khi đậu bay hết hơi nước và sánh lại.

- Pha bột rán:

+ Đập 4 trứng gà vào tô cho 100g đường và mật ong trộn đều.

+ Cho bột mỳ và bột nở vào trộn đều hỗn hộp lại. Để bột nghỉ 20 phút.

+ Sau khi bột nghỉ cho thêm 15ml nước lọc vào trộn đều bột lên lần nữa.

+ Cho chảo lên bếp, cho 1 xíu dầu ăn vào chảo, lấy giấy thấm dầu xoa đều chảo, sau đó lấy muôi múc bột, đổ từ từ vào lòng chảo. Đậy vung lại, sau đó khi bánh đã vàng đều thì lật bánh. Cứ thế tiếp tục cho đến khi hết.

- Khi rán xong, cho nhân đậu đỏ vào bánh.

- Lấy 1 miếng màng bọc thực phẩm, lót dưới sau đó để bánh lên, phết nhân và 1 lớp bánh nữa. Bọc màng bọc lại lấy 2 tay ấn đều bánh.

Như vậy là đã hoàn thành xong các bước làm bánh rán Đô-rê-mon. Chúc các bạn thành công nhé!

CHU NF
Theo Đời sống Plus/GĐVN //