Cá hồi nấu gì ngon? Đây là 5 món từ cá hồi dễ làm, đậm đà hương vị bạn sẽ thích mê

07-11-2023 16:35:13

Các món chế biến từ cá hồi đều bổ dưỡng và có vị đặc trưng riêng, dưới đây là 5 món dễ làm và cực kỳ thơm ngon bạn nhất định phải biết.

1. Salad cá hồi

Nguyên liệu:

- Phi lê cá hồi

- Cà chua bi

- Đậu cove

- trứng gà luộc

- khoai tây hấp chín

- dầu oliu

- giấm

- xà lách, rau thơm, hành tây, hành tím

- nước cam tươi

Cách làm:

- Phi lê cá hồi rửa sạch, cắt miếng nhỏ

- Cho 1 muỗng dầu oliu vào chảo đến khi nóng thì cho cá hồi vào áp chảo

- Cắt nhỏ khoai tây, đậu cove, ca chua bi, cho các nguyên liệu cùng rau vào một chiếc bát loa to, trộn thật đều rồi cho ra đĩa lớn. Sau đó cho cá hồi vừa áp chảo vào đĩa, vậy là bạn đã xong món salad cá hồi siêu thơm ngon và bổ dưỡng rồi đấy.

2. Cá hồi nướng

Cá hồi nướng cũng là một món ăn hấp dẫn. Bạn có thể nướng cá hồi với sốt bơ tỏi thơm nồng hoặc nướng sốt phô mai beo béo, ăn là ghiền.

Cách làm:

- Cá hồi tươi sau khi rửa sạch, để ráo, cắt miếng vừa ăn.

- Băm nhỏ hành, tỏi, ớt, sau đó trộn các gia vị này với một chút muối.

- Trộn đều hỗn hợp gia vị trên với cá hồi, để 20 phút cho gia vị ngấm sau đó xếp cá vào lò, để phần da cá hướng lên, nướng trong 10 phút. 

3. Cá hồi sốt bơ tỏi

Nguyên liệu:

500g thịt cá hồi phi lê đã cắt miếng

100g  bơ

1 trái chanh

50g tiêu, tỏi, rượu trắng, muối…

Cách làm:

Ướp cá hồi với ít rượu trắng, muối, tiêu và ½ trái chanh đã vắt nước khoảng trong 10 – 15 phút.

Cho dầu vào chảo, áp chảo cá hồi chín vàng tất cả các góc từ ngoài vào trong.

Đun nóng bơ rồi cho tỏi đập dập vào, vắt nốt nước cốt ½ quả chanh đổ vào khuấy đều.

Bày thành quả ra đĩa lúc còn nóng rồi thêm nước sốt bơ tỏi vừa chế biến lên trên đều khắp tất cả các miếng cá hồi là hoàn thành.

4. Cá hồi chiên xù cho bé

Nguyên liệu:

300g cá hồi phi lê

100m sữa tươi không đường

1 quả trứng gà ta

Bột chiên giòn, bột mì, bột chiên xù, dầu ăn

Cách làm:

Đổ sữa vào bát lớn, cho cá vào ướp tầm 15p để làm sạch, sau đó vớt ra thái miếng vừa ăn, để ráo.  Trứng đập ra bát, trộn 2 thìa bột chiên giòn, 1 thìa bột mì, thêm nước nếu hỗn hợp quá đặc.

Cho cá áo qua lớp trứng, bột chiên xù rồi cho vào chảo chiên vàng, thấm dầu là hoàn thành.

5. Súp cá hồi bí đỏ

Nguyên liệu:

Một bát nước hầm gà

300g cá hồi phi lê

1 trái bí đỏ cắt đôi cho vào lò nướng mềm, lấy thìa xúc thịt ra cho vào máy xay nhuyễn, cho ra tô.

2 thìa bơ

Gia vị: Tiêu, gừng, muối, đường, hành tây cắt nhỏ, dầu oliu

Cách làm:

Cá hồi hấp chín, xé thành từng miếng nhỏ, tơi. Cho hành tây cắt nhỏ vào xào với bơ đến khi hành chín thì đổ nước cốt gà vào trộn đều. Sau đó cho cá hồi vào, cho hỗn hợp này vào máy xay nhuyễn.

Cho hỗn hợp lên bếp, cho bí đỏ xay nhuyễn vào, nêm nếm vừa ăn, đun sôi thì tắt bếp là có ngay món súp cá hồi bổ dưỡng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Thúy Vũ (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại //