Tuyệt chiêu nấu 3 món ăn dặm giàu dinh dưỡng từ yến mạch
Bột yến mạch có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu như thịt heo, thịt gà, hải sản, trứng, sữa, trái cây… Vì thế, mẹ hãy thử chế biến theo thực đơn đa dạng dưới đây nhé!
Cháo yến mạch bí đỏ, phô mai
Nguyên liệu: 30gr yến mạch, 40gr bí đỏ, 1 viên phô mai 15gr.
Cách chế biến: Bí đỏ hấp chín, tán nhuyễn. Cho yến mạch vào nồi đổ ngập nước đun sôi đến khi nở. Cho thêm bí đỏ vào khấy đều, nêm nếm gia vị vừa ăn và đổ ra bát. Cho viên phô mai vào tán nhuyễn và cho bé thưởng thức.
Cháo yến mạch rau củ
Nguyên liệu: 30gr đậu Hà Lan, 20gr cà rốt, 20gr củ cải đỏ, 20gr súp lơ, yến mạch: 50g
Cách chế biến: Xay nhỏ yến mạch, đậu Hà Lan, còn cà rốt, củ cải đỏ và súp lơ rửa sạch, thái miếng nhỏ. Cho yến mạch và tất cả các loại rau trên vào nồi, đổ ngập nước đun nhừ trong vòng 15 phút. Sau đó đổ ra xay nhuyễn, trộn vào hỗn hợp 1 thìa dầu oliucho bé ăn.
Cháo yến mạch, sữa, chuối
Nguyên liệu: 25gr yến mạch, 25gr chuối, 800 ml sữa tươi nguyên kem.
Cách chế biến: Chuối bóc vỏ, nghiền nhuyễn. Cho yến mạch vào khoảng 100 ml nước, đun lên cho nở mềm rồi thêm chuối vào cho sôi trở lại. Tắt bếp, cho sữa tươi vào khuấy đều và bắc xuống cho bé dùng ngay.