Tin mới nhất vụ gần 100 công nhân có dấu hiệu ngộ độc sau bữa ăn trưa ở Hải Dương

11-04-2019 21:14:08

Cơ quan chức năng tỉnh Hải Dương đã cung cấp những thông tin mới nhất về việc 86 công nhân có dấu hiệu ngộ độc sau bữa ăn trưa ở công ty may.

Cơ quan chức năng làm việc với các công nhân. Ảnh: Hải Ninh

Theo tài liệu từ Công an tỉnh Hải Dương cho biết, vào khoảng 12h10’ ngày 10/4, tại Công ty TNHH Ha Hae Việt Nam (địa chỉ Km50+460 Quốc lộ 5, đường Hoàng Ngân, Phường Cẩm Thượng, TP. Hải Dương),  khoảng 2.900 công nhân ăn trưa suất ăn công nghiệp do hộ kinh doanh cá thể Đỗ Đức Hạnh (có địa chỉ tại thôn Phú Đa, xã Hồng Khê, Bình Giang, Hải Dương) chế biến trực tiếp tại công ty.          

Đến 15h cùng ngày, một số công nhân có biểu hiện mệt mỏi, đau bụng, nhiều người vừa đi vừa nôn, chóng mặt, mặt xanh xao, biến sắc, nghi bị ngộ độc thức ăn. Ngay sau đó, công ty đã đưa tổng số 86 công nhân trên vào bệnh biện cấp cứu (trong đó Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương tiếp nhận 65 công nhân, Bệnh viện Quân y 7 tiếp nhận 21 công nhân).

Sau khi được cấp cứu ban đầu, sức khỏe các công nhân đã dần ổn định, không nguy hiểm đến tính mạng, đang tiếp tục được điều trị, đến 21h cùng ngày, một số công nhân đã được cho xuất viện.

Ngay khi nhận được thông tin về vụ việc, Phòng nghiệp vụ, lực lượng Cảnh sát môi trường, Công an TP. Hải Dương đã phối hợp với các cơ quan chức năng trực tiếp đến Công ty TNHH Ha Hae Việt Nam và bệnh viện nơi các công nhân đang điều trị để nắm tình hình, xác minh, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Bên cạnh đó, cơ quan chức năng cũng áp dụng biện pháp nhằm ổn định tình hình. Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Hải Dương cũng đã tiến hành các bước xác minh nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm.

Theo báo cáo ban đầu của Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Hải Dương cho biết sau khi tiếp nhận thông tin về vụ việc, đơn vị này đã khẩn trương vào xác minh nghuyên nhân vụ việc.

Theo thông tin ban đầu, bữa ăn trưa tại Công ty TNHH Ha Hae Việt Nam gồm các món: cá biển rán, ngồng cải luộc, nước rau ngồng cải luộc, bầu xào, lạc rang và cơm trắng.

Sau khi ăn xong, nhiều công nhân này có triệu trứng đau bụng, buồn nôn, nôn, đi ngoài phân lỏng màu vàng, tiểu tiện bình thường, không sốt, không mề đay và chưa có dấu hiệu mất nước. Các công nhân được bác sĩ chẩn đoán ban đầu bị rối loạn tiêu hóa và theo dõi ngộ độc thực phẩm.

Đoàn điều tra Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Hải Dương  đã lấy 6 mẫu thức ăn (bữa cơm trưa) được lưu tại công ty và gửi vào Bệnh viện Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương để xét nghiệm. Riêng bệnh phẩm, đơn vị lấy 8 mẫu phân của bệnh nhân và nước ăn, nước sinh hoạt 1 mẫu.

Từ những phân tích và đánh giá sơ bộ, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Hải Dương kết luận ban đầu, sự việc công nhân tại Công ty TNHH Ha Hae Việt Nam nhập viện cấp cứu ngộ độc thực phẩm chưa rõ nguyên nhân và nghi ngờ do thức ăn bị biến chất.

Được biết, Công ty TNHH Ha Hae Việt Nam là doanh nghiệp 100% vốn Hàn Quốc, ngành nghề gia công xuất khẩu hàng may mặc.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ theo quy định.

Xem thêm:

Nghệ sĩ Anh Vũ qua đời vì tắm đêm, bác sĩ mách bạn thời gian tắm tốt nhất cho sức khoẻ

T.K
Theo Đời sống Plus/GĐVN //