Tiết lộ nguyên nhân vụ đĩa sụn gà có dòi ở Đà Nẵng

09-08-2017 09:44:56

Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm TP Đà Nẵng vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với quán cơm sườn Cao Bồi.

Liên quan đến vụ việc sụn gà có dòi ở quán cơm sườn Cao Bồi (quận Sơn Trà), ngày 8/8, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP Đà Nẵng cho biết, đã có một số kết luận ban đầu về vụ việc trên.

Theo kết luận, sau khi hâm nóng đĩa sụn gà cho khách, nhân viên của quán đã trang trí thêm rau quả vào đĩa cho đẹp mắt rồi sau đó mới đem cho khách sử dụng. Vì thế, nghi vấn dòi bò ra từ rau quả chứ không phải là sụn gà.

Đĩa sụn gà có dòi ở nhà hàng Cao Bồi. Ảnh PLO

Việc dòi xuất hiện trong thức ăn là việc không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đà Nẵng quyết định xử phạt hành chính với số tiền 4 triệu đồng và yêu cầu tiêu hủy toàn bộ số nguyên liệu liên quan đối với quán ăn Sường Nướng Cao Bồi.

Trước đó vào ngày 7/8, trên trang cá nhân của chị Trần Thị Thanh Trà (trú Đà Nẵng) đã bức xúc phản ánh về việc đoàn khách của mình gồm đại diện nhiều công ty du lịch ở Quảng Nam, Đà Nẵng khi đang dùng bữa tại nhà hàng Cao Bồi thì phát hiện dòi bò lúc nhúc trong món sụn gà nướng.

Nhà hàng Cao Bồi - nơi phát hiện ra vụ việc đĩa sụn gà có dòi. Ảnh ANTT

Theo đó, khi gọi món sụn gà nướng, thấy thức ăn đã nguộn nên chị Trà đã yêu cầu phía nhà hàng hâm nóng. Khi món ăn được đem ra thì chị phát hiện có 5 con dòi đang bò trong đĩa.

Công nhân phát hiện cơm có dòi. Nguồn: THĐT

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN //