Thịt trâu làm món gì ngon? Xem ngay 5 món trâu tươi đang 'cháy oder' trong các quán nhậu

01-12-2023 15:06:02

Vốn là một loại thực phẩm rất bổ dưỡng nhưng nhiều người chưa biết thịt trâu làm món gì ngon? Hãy cùng xem 5 món trâu tươi đang 'cháy oder' trong các quán nhậu hiện nay nhé.

1. Trâu Cháy Tỏi Tiêu Xanh

Trâu Cháy Tỏi Tiêu Xanh có thể xem là món ngon hàng đầu về thịt trâu. Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết thịt trâu làm món gì ngon thì hãy hãy thử ngay vì món này đang gây sốt trong các nhà hàng, quán nhậu, quán bia hơi. Đĩa thịt trâu nóng hổi trên bản gang đầu bò dậy mùi cùng với tỏi và tiêu xanh. Khi được đem lên bàn ăn phục vụ khách vẫn nghe tiếng xèo xèo như đang trong chảo lửa, khói bốc nghi ngút thơm lừng, hấp dẫn, lôi cuốn mọi giác quan…. Miếng trâu thơm đậm đà giúp cho cuộc nhậu thêm vui, thêm trọn vị.

2. Thịt trâu cuốn lá lốt nướng

Thịt trâu cuốn lá lốt nướng cũng là món ăn được rất nhiều người ưa thích. Thịt trâu tươi sau khi tẩm ướp sẽ được cuốn với lá nốt mang đi nướng. Thành phẩm sẽ thu về là thịt trâu mềm, không bị khô, bên ngoài là lớp lá lốt giòn. Khi đưa lên miệng thưởng thức, càng nhai sẽ càng cảm thấy độ mềm, ngọt cũng như phần mỡ được chảy ra vô cùng hấp dẫn.

Món ăn sẽ ngon hơn khi bạn ăn chung với bún hoặc cuốn bánh tráng, thêm chút rau sống, chấm với mắm nêm cay cay mặn mặn nữa là ngon hết sẩy đấy nhé.

3. Thịt trâu xào rau muống

Đây cũng là món ngon không thể thiếu trong danh sách thực đơn của các nhà hàng chuyên về "trâu tươi". Cách làm món này cũng rất đơn giản bạn có thể thử ngay tại nhà. Thịt trâu thái miếng vừa ăn ướp với gừng, tỏi và các loại gia vị như hạt nêm, dầu hào, muối tiêu,... Sau đó bắc chảo lên bếp cho dầu vào, phi thơm tỏi rồi đổ thịt vào xào với lửa lớn. Khi thịt tái trút ra đĩa. Tiếp tục phi thơm tỏi cho rau muống vào xào nêm nếm gia vị. Khi rau muống chín, cho thịt trâu vào trộn đều và xúc ra đĩa. Thành phẩm đĩa thịt trâu xào rau muống với những miếng thịt vừa vặn thơm ngon, rau muống xanh giòn. Món này ăn nhậu hoặc ăn kèm với cơm trắng đều ngon vô cùng. Bạn hãy thử làm để chiêu đãi bạn bè và người thân nhé.

4. Thịt Trâu Sốt Vang

Không hẳn chỉ có thịt bò mới làm được món sốt vang. Bạn hãy thử làm ngay món thịt trâu sốt vang. Món này ăn kèm bánh mỳ có thể làm bữa liên hoan hoặc ăn sáng rất hợp. Thịt trâu sốt vang với miếng thịt sườn trâu ngọt mềm, mùi thơm của quế hồi, của nước sốt… những miếng gân giòn sần sật đánh thức mọi vị giác. Ai đã ăn món này là sẽ nghiện không ngừng được miệng.

5. Thịt trâu nhúng mẻ

Những ngày đông se lạnh được ngồi cùng gia đình và bạn bè bên nồi lẩu nóng hổi, nghi ngút khói. Nước lẩu ngọt thanh từ xương, hòa quyện với vị chua nhè nhẹ của mẻ, cùng hương thơm cay nồng của gừng, sả.

Nhúng một lát thịt trâu vào nồi lẩu, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của thịt trâu thấm đều vị chua của mẻ, chấm thêm một ít nước xì dầu mặn mặn, cay cay nữa, chắc chắn món thịt trâu nhúng mẻ sẽ khiến bạn đứng ngồi không yên bởi hương vị của nó đấy nhé!

Châu Anh (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại //