Quán hải sản tính lệch tiền triệu cho khách ở Đà Nẵng bị phạt 25 triệu đồng

09-04-2022 14:59:04

Quán Năm Rảnh (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) bị tố tính lệch tiền triệu cho khách, cao hơn gấp rưỡi so với thực tế vừa bị phạt 25 triệu đồng vì không đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Sự kiện:
Đà Nẵng

Quán Năm Rảnh bị tố tính chênh tiền triệu của khách, cao hơn gấp rưỡi so với thực tế. Ảnh: Thanh niên

Ngày 9/4, báo Dân trí đưa tin, UBND quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) vừa có quyết định xử phạt Công ty TNHH Anh Năm Dana về hành vi kinh doanh dịch vụ ăn uống mà không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm tại quán Năm Rảnh (401 Trần Hưng Đạo). Quyết định này do ông Huỳnh Văn Hùng, Phó chủ tịch UBND Q.Sơn Trà (TP.Đà Nẵng) ký.

Theo quyết định này, Công ty TNHH Anh Năm Dana (địa chỉ 112 Nguyễn Tư Giản, P.Mỹ An, Q.Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng), do bà Hồ Thị Thu Trang làm Giám đốc đã có hành vi vi phạm quy định khoản 1, điều 18 Nghị định 115 năm 2018 của Chính phủ, về lĩnh vực an toàn thực phẩm. Mức xử phạt đối với Công ty TNHH Anh Năm Dana là 25 triệu đồng.

Trước đó, báo Thanh niên cho biết, chiều 27/3, một tài khoản mạng xã hội tên T.V. đã đăng thông tin phản ánh việc quán hải sản Năm Rảnh (401 Trần Hưng Đạo) tính tiền sai cho khách trên trang Facebook cá nhân và một số trang mạng, diễn đàn du lịch, vui chơi giải trí.

Theo chia sẻ của anh T.V., trưa 27/3, anh và nhóm bạn ghé ăn uống tại quán nhậu hải sản Năm Rảnh. Khi nhận phiếu tính tiền 3.374.000 đồng, anh T.V. phát hiện quán hải sản Năm Rảnh “chém giá kinh khủng”, cụ thể là kê thêm món ăn và nâng số lượng bia.

Anh T.V phải “nói hết nước bọt” với quán, sau gần một tiếng rưỡi mới được kiểm tra xuất lại phiếu tính tiền khác. Kết quả quán Năm Rảnh đã kê thêm 2 phần gỏi sứa, 2 phần ốc hương, 2 phần ghẹ hấp, nhất là bia bị tính đến 134 lon (kê thêm đến 48 lon bia). Tổng số tiền tính lại là 2.345.000 đồng, tức bị tính dư đến 1.029.000 đồng, cao hơn gấp rưỡi so với thực tế.

Ngày 31/3, UBND Q.Sơn Trà đã chỉ đạo lập đoàn phối hợp liên ngành, do UBND Q.Sơn Trà chủ trì, kiểm tra quán nhậu hải sản Năm Rảnh. Làm việc với cơ quan chức năng,  bà Hồ Thị Thu Trang, đại diện quán thừa nhận do quán mới khai trương, nhân viên mới, chưa chuyên nghiệp, nên thiếu sót và xin lỗi du khách.

Đoàn kiểm tra yêu cầu bà Trang chấp hành các quy định pháp luật kinh doanh, thường xuyên quán triệt nhân viên thực hiện văn minh thương mại, niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết. Đáng chú ý, quá trình kiểm tra quán nhậu hải sản Năm Rảnh, đoàn kiểm tra còn phát hiện quán Năm Rảnh kinh doanh dịch vụ ăn uống mà không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại //