Người bán hàng bật mí mẹo dùng tôm Bắc Cực “chuẩn không cần chỉnh”

07-02-2017 15:05:01

Tôm Bắc Cực hiện được bán trên thị trường với giá niên yết 385 nghìn đồng/kg. Loại tôm này đã ngon, và sẽ còn ngon hơn nữa nếu bạn bảo quản và dùng đúng cách.

Cách chọn tôm thông minh nhất

Không mua những con tôm chảy nhớt

Phần lớn những con tôm này thường uốn cong thân thành hình tròn chứ không nằm thẳng như bình thường. Để kiểm tra vấn đề này, bạn nên dùng ngón tay ấn lên phần vỏ và di chuyển ngón tay vài lần từ trước ra sau, rồi ngược lại, từ sau ra trước. Nếu có cảm giác như có sạn dưới các ngón tay hoặc nhận thấy tôm bị nhớt, dính vào nhau thì không nên mua chúng.

Kiểm tra phần đuôi tôm

Để xác định độ tươi của tôm, hãy kéo thẳng con tôm và đưa ra ngoài ánh sáng để xem độ rộng giữa các khớp trên lớp vỏ và thịt tôm. Các khớp càng rộng chứng tỏ thịt tôm đã không còn tươi vì chúng có thể bị nấu quá lâu hoặc đã được để đông lạnh trong thời gian dài.

Vừa mở hộp, bạn sẽ thấy hương vị rất lạ và một màu đỏ hồng vô cùng bắt mắt (Ảnh internet)

Kiểm tra kỹ phần chân tôm

Con tôm ngon có phần chân của tôm còn gắn chặt vào thân hay không, thịt tôm phải săn chắc. Ngoài ra, bạn không nên chọn mua những con tôm có chân đã bị chuyển sang màu đen vì đây chính là dấu hiệu cho thấy chúng không còn tươi.

Ngoài ra, đơn vị phân phối loại tôm này cũng chia sẻ đến khách hàng những lưu ý khi sử dụng sản phẩm.

Những điều cần biết

- Khi chưa dùng, luôn luôn bảo quản trong ngăn đông tủ đá, không để ngăn mát

- Khi dùng, chỉ lấy ra đủ, tránh lấy nhiều quá dùng không kịp tôm mất lạnh sẽ giảm độ ngon.

- Khi dùng, lấy tôm ra ngoài chừng 10 – 15 phút ở nhiệt độ phòng. Khi tôm hơi mềm là dùng được.

- Với những người dùng đầu tiên, nên lột vỏ những con Tôm đầu tiên để cảm nhận độ ngọt và mặn tự nhiên đặc trưng của Tôm Bắc Cực.

Tôm Bắc Cực với giá bán 385 nghìn đồng/kg hiện đang là món ăn yêu thích của nhiều gia đình (Ảnh internet)

Những điều cần tránh

- Xả đông bằng nước, lò vi ba.

- Dùng với đồ chấm vì sẽ giảm độ ngọt và mặn tự nhiên của Tôm.

- Bỏ đầu tôm (dù một số tôm bị đen đầu) vì đó là phần dinh dưỡng nhất của Tôm Bắc Cực.

Những món ăn ngon được chế biến từ tôm Bắc Cực

- Tôm Bắc Cực dùng lạnh trực tiếp, không cần thêm gia vị

- Salad Tôm Bắc Cực và bơ, hoa quả, rau củ

- Gỏi (nộm) xoài xanh Tôm Bắc Cực

- Bánh mỳ kẹp Tôm Bắc Cực

- Tôm Bắc Cực sốt bơ canh.

An Bình
Theo Đời sống Plus //