Nấu cơm theo cách này, cả gia đình sẽ phòng ngừa được bệnh ung thư
Ai cũng biết nấu cơm thì phải cần nước. Nhưng mẹ thông minh hãy sử dụng loại nước đặc biệt này khi nấu cơm để phòng ngừa bệnh tật và kéo dài tuổi thọ cho mọi người trong gia đình.
Theo đông y, nước trà có thể loại bỏ mỡ, làm sạch miệng và hỗ trợ tiêu hóa. Bên cạnh đó, nước trà có tác dụng rất tốt trong việc phòng ngừa bệnh tật.
Theo cách nhà dinh dưỡng, nấu cơm bằng nước trà rất tốt và dễ mà các mẹ có thể áp dụng cho gia đình mình.
Ung thư sẽ tránh xa gia đình bạn nếu dùng nước trà nấu cơm
Nguyên liệu:
- Trà xanh (loại trà tự trồng là tốt nhất, hoặc cũng có thể mua ở những chỗ đảm bảo)
- Nước sạch
- Gạo nấu cơm
Cách làm:
- Trà xanh rửa sạch dưới vòi nước, rửa sạch rồi ngâm vào nước muối 5 phút sau đó vớt ra để ráo.
- Cho lá trà đã ráo nước vào bình, rót nước sôi nóng già vào bình, đợi khoảng 30 giây thì đổ bỏ nước này.
- Tiếp tục rót thêm nước đun sôi vào và chờ khoảng 20 phút cho trà ngấm vào nước là có thể dùng được.
- Vo gạo nấu cơm như bình thường. Nhưng thay nước nấu cơm bằng nước trà. Độ loãng đặc của nước trà có thể điều chỉnh để phù hợp với khẩu vị của gia đình.
Khoa học đã chứng minh các polyphenol của trà có thể nâng cao tính mềm dẻo hệ tim mạch và giúp ngăn ngừa vỡ thành động mạch. Đồng thời Polyphenol trong trà có thể ức chế sự tổng hợp chất gây ung thư là nitrosamine trong cơ thể người, và do đó phòng ngừa được ung thư dạ dày ruột.
Ngoài ra, polyphenol cũng có thể làm giảm cholesterol máu và hạn chế xơ vữa động mạch. Ăn cơm nấu bằng nước chè đặc biệt tốt đối với người già vì làm mềm thành mạch và hạ mỡ máu, vốn giúp phòng ngừa bệnh tim mạch.
Sử dụng các loại nước trà khác nhau để nấu cơm có thể đem đến các lợi ích phòng bệnh khác nhau. Trường kỳ dùng nước trà nấu cơm sẽ làm tăng đáng kể lượng mấu cung cấp cho tim, tăng khả năng chịu thiếu oxy của thùy sau tuyến yên và có tác động tích cực đối với bệnh nhồi máu cơ tim.
Bên cạnh đó, nó có thể làm tăng lưu lượng máu lên não và làm giảm đáng kể huyết áp.