“Không dưỡng thân, đầu xuân sẽ khổ”, nhớ ăn loại thịt này để bồi bổ thân thể, hương vị ngon lạ
Trời rét lạnh, mọi người nên bổ sung thêm các loại thịt vào khẩu phần ăn của mình để tăng cường sinh lực, chống chọi lại bệnh tật.
Những ngày đông lạnh nhất đang bắt đầu, hương vị của năm mới càng đậm đà hơn, mọi người cũng thích bổ sung nhiều loại thịt vào bữa ăn hàng ngày.
Các món ăn bổ dưỡng sẽ giúp chúng ta tăng cường sinh lực và sức đề kháng, chống lại các bệnh tật trong mùa lạnh.
Đồng thời, các gia đình cũng đang nghĩ đến các món ăn cho ngày Tết như thịt xông khói, xúc xích, cá nướng, gà rang muối, thịt đông, măng khô, bánh chưng, bánh tét...
Đây là những hương vị không thể thiếu trong dịp Tết Nguyên đán của chúng ta.
Một trong những loại thịt chúng ta ăn thường xuyên chính là thịt lợn.
Tuy nhiên, các món ăn ngày thường có thể khiến chúng ta nhàm chán. Vì vậy, chế biến thịt viên xông khói vừa cải thiện khẩu vị của chúng ta, vừa có món ăn đón Tết mới lạ.
Hôm nay, chúng tôi mách bạn cách làm thịt viên xông khói mới lạ. Phương pháp sản xuất đơn giản, hương vị thơm ngon, dai dai, mặn mặn, thơm ngon, đọng dư vị ở đầu lưỡi. và dư vị đọng lại.
Chọn thịt mông có cả nạc lẫn mỡ
Nguyên liệu làm bánh bao nhân thịt xông khói rất đơn giản và sạch sẽ, chỉ cần thịt lợn tươi sấy khô và lên men, vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng.
Món ăn: Thịt viên xông khói
Nguyên liệu: Thịt lợn, gừng, hạt tiêu, muối, rượu trắng nồng độ cao.
Băm nhỏ thịt
Cách làm:
Sơ chế:
- Khi làm thịt viên xông khói, bạn có thể chọn loại thịt lợn mông, có tỷ lệ mỡ và nạc 28%, mua về làm sạch.
- Loại bỏ da, tách riêng thịt mỡ và nạc, cắt thành từng miếng nhỏ rồi băm nhỏ thịt.
Trộn nguyên liệu
- Thịt băm sẽ cho hương vị thơm ngon hơn thịt xay nên bạn hãy cố gắng băm thịt bằng tay. Sau khi băm thịt nạc và thịt mỡ cho vào tô lớn.
- Thêm gia vị hạt tiêu, gừng xay, muối, rượu trắng nồng độ cao. Trộn đều, sau đó đảo kỹ cho đến khi nhân thịt hơi nhão.
Viên thành từng viên thịt. Nhớ rưới 1 ít rượu trắng lên tay để thơm hơn.
Làm thịt viên xông khói:
- Nhéo 1 viên thịt, sau đó dùng tay lật qua lật lại, đến khi viên thịt dẻo thì vo tròn lại. Nhớ rưới 1 ít rượu trắng lên tay để thơm hơn. Việc dùng tay "đập qua đánh lại" viên thịt giúp thịt dẻo và ngon hơn.
Bày thịt ra khay
- Sau khi hoàn thành các viên thịt, bày ra khay rồi đem phơi nắng cho khô. Ở các vùng thời tiết giá lạnh, sẽ không lo thịt bị hỏng khi phơi ngoài trời.
Phơi khô dưới nắng
- Nếu trời có nắng to thì việc phơi khô thịt sẽ nhanh nếu trời không có nắng bạn chỉ cần sấy khô bằng lò vi sóng là ổn.
Thịt sấy khô cứng lại
- Sau khi làm khô thịt, bề ngoài viên thịt sẽ sáng bóng, sờ vào bề mặt cứng. Bạn có thể cho viên thịt vao túi hút chân không và bảo quản trong tủ lạnh.
Có màu đậm
- Khi ăn lấy thịt viên ra, rửa sạch rồi bày vào đĩa, rắc thêm vài lát gừng lên thịt, cho vào nồi hấp chín là có thể thưởng thức. Món ăn có vị mặn và ngon, mềm và béo, hương vị có phần giống với xúc xích.
Cho thịt vào túi và bảo quản
Viên thịt xông khói này thực sự dễ làm, có vị lên men, khiến nó trở thành một món bổ sung tuyệt vời cho cơm gia đình.
Khi ăn mang hấp chín
Lưu ý khi làm thịt viên xông khói:
- Khi làm viên thịt xông khói không nên dùng thịt nạc nguyên chất, tốt nhất nên dùng hỗn hợp mỡ và thịt nạc, nguyên tắc này cũng giống như làm xúc xích, cho một ít thịt mỡ vào sẽ ngon và thơm hơn.
Thịt có hương vị cực thơm ngon
-Thời gian phơi thịt viên không nên quá ngắn, bạn nên chọn thời tiết tốt để làm thịt viên giúp cho việc phơi nắng thuận tiện hơn.
- Không nên rửa viên thịt sau khi phơi khô mà chỉ cần cho vào túi rồi cho vào tủ lạnh, lần sau ăn lại lấy ra rửa sạch.
Chúc các bạn thành công khi chế biến loại thịt này thành món ăn mới lạ!