Hướng dẫn làm thạch từ vỏ dưa chuột thanh mát ngày hè
Vỏ dưa chuột có chứa nhiều thành phần tốt cho sức khỏe của chúng ta. Do đó, nếu bỏ đi sẽ rất lãng phí, các bà nội trợ có thể làm theo cách dưới đây để có món thạch từ vỏ dưa chuột ngon và thanh mát cho cả gia đình trong mùa hè này nhé.
Nguyên liệu làm thạch từ vỏ dưa chuột
Dưa chuột (1 quả)
Nước trắng (1200ml)
Bột đậu Hà lan (300g)
Tỏi
Ớt
Xì dầu
Muối
Cách làm thạch từ vỏ dưa chuột:
Để làm được món thạch từ vỏ dưa chuột, các bạn thực hiện theo các bước như sau:
- Bước 1: Dưa chuột rửa sạch, nạo và giữ lại phần vỏ dưa bên ngoài. Xay nhuyễn vỏ dưa chuột với một bát nước đun sôi để nguội.
- Bước 2: Hòa 300ml nước dưa chuột vừa xay với 300g tinh bột đậu Hà Lan.
Đun sôi 1200ml nước, chỉnh lửa nhỏ, sau đó thêm hỗn hợp nước dưa chuột và tinh bột đậu Hà Lan vừa hòa vào khuấy đều. Đun thêm 5-6 phút đến khi hỗn hợp mịn và hết bọt.
Đổ hỗn hợp trên vào bát tô và để nguội. Sau hai tiếng thạch đã đông lại, thái thạch thành những miếng vừa ăn.
- Bước 3: Giã tỏi và một ít muối cho đến khi nhỏ. Cho thêm ớt trưng (nhiều hay ít thùy khẩu vị ăn cay của từng người) và xì dầu vào khuấy đều. Rưới hỗn hợp này vào thạch đã cắt miếng và trộn đều, sau đó là thưởng thức.
Lưu ý
- Nên chọn những quả dưa chuột tươi và có màu xanh để món thạch làm ra có màu sắc đẹp mắt hơn.
- Nên ngâm qua nước muối để đảm bảo vỏ dưa sạch và an toàn khi sử dụng.
- Nếu không ăn hết, các bạn có thể bảo quản thạch trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần. Tuy nhiên, không nên để quá lâu vì nó sẽ bị hỏng và không tốt cho sức khỏe.
Như vậy, chỉ cần thực hiện những thao tác cực kỳ đơn giản như trên bạn đã có một món thạch từ vỏ dưa chuột siêu lạ miệng và thanh mát cho cả gia đình trong mùa hè rồi. Chúc các bạn thành công!