Đổi vị với 2 món ăn chế biến từ vịt vô cùng hấp dẫn
Thịt vịt là thực phẩm khá phổ biến nhưng để có được món ăn hoàn hảo khiến mọi người đều thích mê thì không phải ai cũng biết làm.
Dưới đây là các món ăn từ vịt vô cùng thơm ngon, bạn hãy bổ sung vào thực đơn cho gia đình mình nhé!
Thịt vịt rán
Nguyên liệu
- Vịt 1 con khoảng 1,5kg
- Sả, tỏi, giềng
- Gia vị: Mì chính, nước mắm, bột canh, ngũ vị hương, dầu hào, dầu ăn, nước tương sệt.
Cách làm
- Rửa sạch thịt vịt, dùng gừng và muối xát vào da vịt để loại bỏ chất bẩn và mùi hôi.
- Ướp sả, riềng, tỏi đập dập, mì chính, nước mắm, bột canh, ngũ vị hương, nước tương với thịt vịt trong khoảng 45 phút cho thấm gia vị.
- Sau đó trút hỗn hợp đã ướp vào chảo đậy vung đun 10 phút cho thịt chín sơ. Vớt thịt vịt ra, bỏ hết sả riềng tỏi để lúc chiên không bị cháy.
- Đun dầu nóng già thả vịt vào chiên đến khi màu lên như ý muốn, vừa chiên vừa múc dầu dội lên cho đều màu.
- Sau đó vớt miếng vịt ra để nguội, chặt miếng vừa ăn bày ra đĩa và rắc vừng rang chín lên trên.
Thịt vịt nấu măng
Nguyên liệu
- 300gr măng tươi
- 1/2 con vịt
- Chanh, gừng, tỏi, hành, rượu, mùi tàu, hành tươi
- Gia vị: dầu ăn, muối, đường, tiêu, hạt nêm, gừng, tỏi, hành.
Cách làm
- Rửa vịt sạch với chanh và muối, sau đó rửa lại bằng rượu gừng cho hết mùi hôi. Sau đó chặt vịt thành từng miếng vừa ăn.
- Ướp vịt với công thức sau trong khoảng 30 phút: 1 chút nước mắm + muối + đường + hành tỏi băm.
- Măng rửa sạch, cho vào nồi đổ ngập nước đun sôi khoảng 10 phút. Sau đó xả lại bằng nước lạnh rồi tước thành những sợi mỏng vừa ăn. Cho măng vào chảo xào cùng với 1 chút hạt nêm để có vị đậm đà.
- Bắc nồi lên bếp, đổ dầu cho nóng rồi phi thơm hành tỏi băm, tiếp theo cho vịt vào xào xơ qua, bỏ vào đó vài lát gừng. Đến khi miếng thịt săn lại thì đổ nước vào nấu sôi, lưu ý là vớt hết bọt để nước được trong.
- Sau đó trút măng vào nồi vịt, để lửa nhỏ đun khoảng 30 phút đến khi thịt vịt mềm thì nêm lại gia vị cho vừa miệng.
- Cho mùi tàu, hành lá xắt khúc vào rồi tắt bếp. Múc canh ra bát tô và dùng bữa khi còn nóng.