Cánh gà làm được rất nhiều món ngon nhưng kho với bắp non thì không phải ai cũng biết

17-07-2020 16:28:23

Nếu đã chán gà luộc, gà chiên thì hãy đổi gió với món cánh gà kho bắp non dưới đây. Cánh gà thơm mềm kết hợp cùng bắp non giòn ngọt sẽ làm cho bữa cơm gia đình bạn hấp dẫn hơn bao giờ hết đấy.

Nguyên liệu làm cánh gà kho bắp non

- 4 cái cánh gà

- 100g bắp non

- 1 trái cà chua

- 1 chén nước dừa

- 1 trái ớt sừng

- Hành tím băm, hành lá, gừng

- Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, muối, đường, dầu ăn

Cách làm cánh gà kho bắp non

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Cánh gà bạn mua về, chặt thành miếng vừa ăn, rửa với nước muối rồi để ráo.

- Rau, củ, quả rửa sạch. Bắp non bạn cắt làm đôi, ớt cắt miếng, gừng thái sợi, hành lá cắt khúc vừa ăn và cà chua bỏ vỏ rồi thái hạt lựu.

Bước 2: Kho gà

- Bạn ướp vào gà 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng canh rượu trắng, ¼ muỗng cafe tiêu rồi trộn đều lên.

- Sử dụng 1 chiếc chảo, cho dầu vào và áp chảo gà. Khi thịt gà săn lại và vàng đều 2 mặt thì cho gừng, bắp non và cà chua vào rồi đảo đều tay.

- Tiếp tục cho nước dừa vào và nêm thêm 1 muỗng cafe đường và 1 muỗng canh nước mắm. Đảo đều lên để gia vị thấm vào nhau.

Lưu ý: kho với lửa vừa, khi nước dừa sền sệt lại thì cho hành lá vào rồi tắt bếp.

Bước 3: Thưởng thức

Vậy là món cánh gà kho bắp non đã hoàn thành rồi. Không quá khó và phức tạp phải không nào? Cánh gà kho bắp non có màu sắc rất bắt mắt, nhìn chỉ muốn ăn liền thôi! Thịt gà thơm mùi nước dừa, vị đậm đà rất vừa ăn, thịt “ướt át” và không bị khô, ăn với cơm nóng là ngon tuyệt cú mèo! Bắp non thì ngọt thơm, thấm vị nên càng làm tăng độ hấp dẫn của món ăn. 

Như vậy, chỉ với một vài thao tác đơn giản như trên các bạn đã có ngay món ngon với cánh gà rồi. Không có món này trong thực đơn hàng ngày thì quả là một thiếu sót lớn đấy!Cuối tuần này hãy vào bếp làm ngay món cánh gà kho bắp non để chiêu đãi cả gia đình nhé, chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN //