Bí quyết làm món cánh gà om nước tương teriyaki chuẩn vị, ngon hết sảy
Cuối tuần, mẹ đảm làm ngay món cánh gà om nước tương teriyaki ngon chuẩn vị chiêu đãi cả gia đình với công thức siêu đơn giản dưới đây, đảm bảo bé yêu nào cũng thích.
- 1 thìa cà phê nước tương teriyaki
- 1 thìa cà phê rượu nấu ăn
- 2 thìa cà phê mật ong
- Một lượng lá hẹ và tỏi thích hợp
- Muối, hạt tiêu xay vừa đủ
Cách làm món cánh gà om nước tương teriyaki:
Để làm món cánh gà om nước tương teriyaki các bạn thực hiện theo các bước dưới đây:
Bước 1: Rửa sạch cánh gà
Bước 2: Dùng dao khía cánh gà ở 2 bên để gia vị dễ ngấm hơn
Bước 3: Thêm nước tương, rượu nấu ăn và mật ong vào cánh gà
Bước 4: Đổ nước tương teriyaki và một ít bột gạo men đỏ vào cánh gà
Bước 5: Trộn đều tất cả các nguyên liệu và ướp trong 10 phút.
Bước 6: Đổ một lượng nhỏ dầu vào chảo, thêm cánh gà và chiên trên lửa vừa và thấp cho đến khi vàng cả hai mặt.
Bước 7: Thêm nước sốt ướp cánh gà vào nồi
Bước 8: Thêm muối và đường vào nồi và tiếp tục đun nhỏ lửa nhấc nắp và tiếp tục đun nhỏ lửa.
Bước 9: Đun sôi, rắc thêm hành lá và hạt vừng trước khi tắt bếp
Lưu ý:
- Làm cánh gà om theo cách này, không cần thắng đường, món ăn vẫn có màu rất đẹp.
- Không nên bỏ qua mậ ong và đường, bởi đây là hai nguyên liệu để món ăn này có hương vị hoàn hảo nhất.
Như vậy, trên đây là các bước hướng dẫn làm món cánh gà om nước tương teriyaki cực kỳ chi tiết. Chúc các bạn thành công và có món ngon chiêu đãi cả gia đình trong ngày cuối tuần này nhé!