8X bật mí cách làm siro thanh long đỏ, ngon lạ, uống mãi vẫn thấy thèm

18-02-2020 15:05:53

Nước siro không chỉ thu hút bởi màu sắc đẹp mắt mà còn có hương vị rất thanh mát, bổ dưỡng với sức khỏe.

Chị Mỹ Loan (32 tuổi, TP.HCM) mới đây chia sẻ công thức làm siro thanh long đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của các mẹ bỉm sữa. Thức uống này không chỉ thu hút bởi màu sắc đẹp mắt mà còn có hương vị rất thanh mát và nhiều vitamin, khoáng chất tốt cho cơ thể.

Chị Mỹ Loan chia sẻ về công thức làm siro thanh long

Nguyên liệu chuẩn bị

3kg thanh long ruột đỏ

400g đường

khoảng 30 trái tắc (quất)

500ml nước lọc

Cách làm siro thanh long

- Lột vỏ thanh long, dùng máy ép trái cây ép lấy nước cốt. Bã thanh long sau khi ép hòa với 500ml nước lọc, khuấy đều lọc qua rây, hòa phần nước vừa lọc này vào chung với nước cốt.

- Cho đường vào nước thanh long khuấy đều, đặt nồi lên bếp, bật lửa vừa. Giữ nước thanh long trong nồi nóng không cho sôi. Vớt bỏ bọt.

- Tắc vắt lấy nước, bỏ hạt.

- Hòa nước tắc vào nước thanh long, khuấy nhẹ. Nếm sirô đạt độ chua ngọt như ý thì tắt bếp. Lọc nước sirô qua rây một lần nữa.

- Đợi sirô nguội hẳn rót vào chai sạch đậy kín, bảo quản ngăn mát tủ lạnh.

*Lưu ý

- Tùy khẩu vị gia đình, các bạn có thể gia giảm lượng đường và nước ép tắc. Tuy nhiên sirô cần phải ngọt nhiều một chút để có thể bảo quản được lâu.

- Không nên nấu lâu và nấu sôi sẽ làm mất các vitamin có trong nước ép thanh long.

- Nước tắc được thêm vào để tăng mùi thơm và vị chua ngọt ngon miệng cho sirô. Nếu không có tắc, các bạn thay bằng nước chanh, nước khóm..nha.

Chị Mỹ Loan chia sẻ,  công thức trên thu được khoảng 2.1 lít siro, thời gian làm trong 30-40 phút.

Bí quyết chọn thanh long ngon

- Chọn quả có lớp vỏ bên ngoài sáng, đều màu, không bị thâm hoặc có đốm sậm. Nên chọn những quả tròn vì quả tròn thường mọng hơn.

- Phần lá (cánh tủa ra xung quanh) có màu xanh sáng nhẹ, không bị nâu thâm cuối ngọn để chứng tỏ quả vừa thu hoạch.

- Dùng ngón tay ấn nhẹ vào vỏ thanh long cảm giác có chút mềm nhẹ, nhưng vẫn rắn chắc là quả chín vừa, ngon.

L.H
Theo Đời sống Plus/GĐVN //