5 loại củ quả không thể thiếu trong thực đơn mới ăn dặm, giúp con luôn khỏe mạnh
Củ quả là thực phẩm giàu dinh dưỡng và dễ ăn. Thời kỳ bé ăn dặm không thể thiếu 5 loại củ quả sau.
Khoai tây
Khoai tây là loại củ quả giàu vitamin, tinh bột và không thể thiếu đối với những trẻ đang trong giai đoạn ăn dặm.
Mẹ rửa sạch khoai tây, gọt vỏ, cắt quân cờ và ngâm khoảng 10 phút trong nước lạnh, sau đó cho vào hấp chí và nghiền nhuyễn cho con ăn.
Củ cải trắng
Đây là thực phẩm lý tưởng cho bé ăn dặm nhưng rất nhiều mẹ bỏ qua. Củ cải có vị ngọt nhẹ, mát, giàu vitamin C, protein, chống táo bón cho trẻ.
Mẹ rửa sạch củ cải, cắt quân cờ và cho vào luộc. Mẹ cho bé ăn thô hoặc nghiền nhuyễn, tráng miệng bằng nước củ cải luộc.
Cà rốt
Cà rốt được coi là thực phẩm “vàng” cho trẻ bởi cà rốt giàu vitamin A, rất tốt cho mắt của trẻ cũng như phòng ngừa táo bón hiệu quả.
Mẹ rửa sạch cà rốt, sau đó cắt khúc và đem hấp chín. Mẹ có thể cho bé ăn thô hoặc xay nhuyễn, tráng miệng bằng nước cà rốt luộc.
Bí xanh
Bí xanh có tác dụng thanh nhiệt, giải độc và cũng rất tuyệt vời cho trẻ ăn dặm. Tuy nhiên, khi chế biến bí xanh cho trẻ cần nấu chín, vì nếu ăn sống trẻ có nguy cơ bị ngộ độc, rối loạn tiêu hóa.
Mẹ cắt miếng vừa ăn cho bé. Sau đó đem luộc, cho trẻ ăn bốc hoặc rây nhuyễn. Tráng miệng bằng nước bí đao luộc.
Bí ngô
Bí ngô là thực phẩm vàng không thể bỏ qua khi cho bé ăn dặm. Bởi bí ngô không chỉ giúp bé sáng mắt mà còn bổ máu, tiêu hóa tốt, chống táo bón.
Mẹ chỉ cần lấy một miếng bí nhỏ, luộc chín, sau đó rây mịn cùng ít sữa mẹ cho bé ăn. Mẹ cũng có thể cho bé tráng miệng bằng nước bí ngô luộc có vị ngọt, mát, hương vị dễ chịu.
Những bài thuốc chữa ho chỉ 3 ngày là dứt điểm các mẹ cần biết. Nguồn: Mẹo vặt sức khỏe