3 món ngon từ thịt lợn nấu vô cùng đơn giản nhưng lại rất trôi cơm
Tuy cách làm không quá cầu kỳ nhưng đảm bảo các món ăn từ thịt lợn này sẽ khiến ai ăn cũng thích và vô cùng tốn cơm.
Dưới đây là các món ngon từ thịt lợn tuy đơn giản nhưng lại rất tốn cơm, bạn hay tham khảo để bổ sung vào thực đơn nhà mình nhé!
Thịt luộc
Nguyên liệu
Thịt lợn: 0,5kg (thịt 3 chỉ, thịt mông, thịt vai), hành khô: 2 củ, muối, mì chính, nước mắm, dấm… nước sôi để nguội.
Thịt luộc làm đơn giản nhưng lại rất dễ ăn
Cách luộc thịt lợn ngon
- Cho miếng thịt luộc vào xoong, đổ nước lạnh ngập miếng thịt, cho 1 thìa giấm gạo, 1 thìa muối đun sôi, sau 1 lúc thì đổ hết nước ra, rửa lại thịt bằng nước lạnh.
- Tiếp tục cho thịt và nước vào đun sôi, thả hành tím đập dập, 1/2 thìa cà phê bột canh, 1/2 thìa cà phê mì chính vào, hạ lửa nhỏ cho sôi lăn tăn.
- Sau khi nước đã sôi được một lúc bạn hãy dùng đũa tre để thử thịt. Nếu thịt đã chín thì không còn nước màu hồng chảy ra nữa.
- Bạn lấy một chiếc nồi khác và đổ nước sôi để nguội vào đó, gắp miếng thịt vào đây cho đến khi nguội hẳn là mang ra để ráo nước và thái miếng để ăn.
Thịt kho mắm tép
Nguyên liệu
200g thịt xay, 2 thìa mắm tép to, 1 củ tỏi, 2 củ hành khô, 2 nhánh sả, 30g đường.
Món thịt chưng mắm tép ăn rất tốn cơm
Cách làm
- Cho dầu vào chảo rồi phi thơm hành, tỏi, sả đã băm nhỏ đến khi có màu vàng ươm.
- Cho thịt vào chảo, đảo đều đến khi thịt chín thì cho mắm tép vào.
- Tiếp tục đảo đều thịt với mắm tép ở lửa to cho đến khi thịt cạn hết nước.
- Nêm đường vào thịt tùy theo khẩu vị, đảo thịt đều đến khi thịt săn lại, nhìn ngon mắt là được.
- Món món mắm tép chưng thịt ăn cùng với cơm sẽ vô cùng thơm ngon.
Thịt ba chỉ rim mặn ngọt
Nguyên liệu
500g thịt ba chỉ, gừng, hành lá, xì dầu, đường, muối, tiêu, dầu ăn.
Món thịt rim mặn ngọt cũng vô cùng hấp dẫn
Cách làm
- Thịt ba chỉ rửa thật sạch rồi đem thái miếng vuông vừa ăn. Sau đó đem gừng nạo bỏ vỏ và thái nhỏ.
- Đem thịt ba chỉ trần qua nồi nước đun sôi, vớt ra để ráo nước.
- Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn và đường cát vào, đun cho đến khi đường trong chảo tan hết chuyển sang màu hạt dẻ.
- Cho thịt vào xào cùng với một chút xì dầu, gừng. Sau đó thêm một ít nước rồi đun cho tới khi nước sôi thì vặn lửa riu riu trong khoảng nửa tiếng.
- Sau nửa tiếng, khi thịt đã mềm, thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn.Đảo thật đều trên bếp khoảng 2 phút rồi cho thêm hành lá, tiêu rồi tắt bếp.